Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

Công tác Phòng chống dịch Covid-19

Công tác Phòng chống dịch Covid-19

Phản ánh: Về công tác phòng chống dịch Covid-19

Việc phản ảnh của người dân về phòng, chống dịch bệnh Covid tại kp 3 Phường Thắng Nhì không được Lãnh đạo Phường Thắng Nhì giám sát chặt, kịp thời làm bùng phát dịch bệnh với khoản 200 ca nhiễm và 7 người chết, xin trân trọng hỏi Lãnh đạo TP. Vũng Tàu rằng lãnh đạo Phường, khu phố, tổ trưởng địa bàn này nên được người dân tin tưởng sự lãnh đạo các anh/chị đó nữa không???

10/10/2021 09:11 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19

Kính gửi UBND TPVT Tôi là chủ cơ sở kinh doanh Nhà hàng Đồng Dao tại địa chỉ số 02 Hoàng Diệu, P1, TPVT Thực hiện theo CV số 313/BCĐ ngày 02/10/2021 của UBND TPVT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 13 năm 2021. Tại nội dung tại công văn trên có nêu đối tượng người có đủ sức khoẻ chưa được tiêm mũi 1, cụ thể: Người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ du lịch ( nhà hàng, khách sạn ). Tại cơ sở kinh doanh của chúng tôi có khoảng gần 10 nhân viên chưa được tiêm vaccine mũi 1. Những người nhân viên này cũng đã đăng ký danh sách tiêm vaccine tại khu vực lưu trú với khu phố trưởng nhưng từ đầu dịch cho đến nay vẫn chưa ai đuợc thông báo đi tiêm vaccine mũi 1. Từ cơ sở thông báo theo CV số 313/BCĐ của UBND TPVT, cũng như mong muốn đội ngũ nhân viên sớm được tiêm vaccine để hộ kinh doanh chúng tôi có thể phần nào an tâm và sớm quay trở lại công việc. Hộ kinh doanh chúng tôi đã lập 1 danh sách nhân viên đăng ký tiêm vaccine mũi 1, danh sách bao gồm nhiều nhân viên đang lưu trú tại các khu vực phường khác nhau như P1, P4, P3 v.v. Do hộ kinh doanh của chúng tôi nằm tại khu vực P1, TPVT nên tôi đã mang danh sách đăng ký tiêm cho nhân viên đến UBND P1 để xin nộp danh sách thì được cán bộ trực ban trả lời như sau: " Nhân viên ở khu vực nào thì về địa phương đó đăng ký ". Theo lời hướng dẫn của cán bộ P1, chúng tôi đã bóc tách danh sách nhân viên ra từng phường khác nhau để nộp cho UBND phường. Khi chúng tôi nộp danh sách nhân viên lưu trú tại P3 cho UBND P3 thì được cán bộ Phường 3 hướng dẫn: " Hộ kinh doanh ở phuờng nào thì về phường đó đăng ký ". Như vậy chỉ có 1 loại danh sách đăng ký của Nhà hàng chúng tôi nhưng khi đi nộp đăng ký tiêm vaccine cho nhân viên tại 2 phường đều nhận được câu trả lời hướng dẫn không đồng nhất với nhau. Kính mong UBND TPVT hướng dẫn trong trường hợp của HKD chúng tôi thì nộp danh sách đăng ký tiêm vaccine cho nhân viên tại phường nào là chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn !

05/10/2021 20:28 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm ngừa Covid-19

Ba tôi tên: Nguyễn Văn Hai, sinh năm 1964. Má tên: Đoàn Thị Thúy Nga, sinh năm 1966 Cùng ngụ tại: thôn 4, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu Theo tôi được biết, hiện nay thành phố Vũng Tàu tiếp nhận 70.000 liều vắc xin astrazeneca để chích cho người dân, ưu tiên các đối tượng trên 50 tuổi, người có bệnh nền, v.v...Ba, má tôi đều trên 50 tuổi, ba tôi bị bệnh tim đã nhiều năm nay. Tôi đã gọi điện thoại cho UBND xã và được thông tin là chiến dịch tiêm vắc xin này đã triển khai từ ngày 04/10/2021. Thành phố cho tôi hỏi, tại sao ba má tôi không được phát phiếu tiêm ngừa và tiêm ngừa dù thuộc đối tượng ưu tiên. Kính mong lãnh đạo phản hồi, trả lời cho tôi.

05/10/2021 14:07 Khẩn

Gà Nướng Suối Tre Long Sơn, Thôn 4, Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Kiểm soát các cửa hàng, hộ kinh doanh khi TP. Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15/CT-TTg

Thành phố đang thực hiện giãn cách Chỉ thị 15 mà người dân mua bán như trạng thái bình thường. Tôi thật sự lo lắng về lây lan dịch bệnh.

30/09/2021 12:03 Khẩn

195 Lưu Chí Hiếu, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Người dân tại Tổ 1 Khu phố 4, Phường 8 không thực hiện phòng chống Covid-19

Phản ảnh có một số người dân xóm liều và nhà trọ bên hông khách sạn Hoa Phượng Đỏ đường thi sách Phường 8, Tổ 1, Khu phố 4 sáng đi ra ngoài đường không mang khẩu trang, chiều tụ tập ăn nhậu không thực hiện 5k. Mong các lãnh đạo nhắc nhở người dân đề phòng chống dịch tốt hơn. Cầu mong các lãnh đạo phường 8 chỉ đạo làm sớm vì dịch còn diễn biến phức tạp và đa số người dân khu này chưa chích ngừa covid.

28/09/2021 19:08 Khẩn

2 Thi Sach Street, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Người dân đi tập thể dục tại đường Thùy Vân rất đông vào chiều ngày 25/09

Bây giờ Là 16h30 người dân đi tập thể dục tại đường Thùy Vân rất đông. Đề nghị chính quyền thành phố Vũng Tàu có phương án giải quyết. chánh để dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp hơn.

25/09/2021 16:37 Khẩn

57-59 Đường Thùy Vân, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Ứng dụng CNTT trong việc quản lý và đăng ký đi lại cho người dân và doanh nghiệp

Kính gửi ban Bí Thư tỉnh BRVT tôi xin có ý kiến như sau về việc đi lại của người dân sau ngày 22/9/2021 như sau: việc đi lại là một nhu cầu rất cần thiết và thường xuyên của mỗi công dân. để thuận tiện cho cả người dân và quản lí của chính quyền thì việc áp dụng công nghệ là thật cần thiết vào lúc này. chúng ta đa có app bluezone, VungtauIOC, Vssid…thì tạo thêm app quản lí và đk đi lại cho người dân và doanh nghiệp là rất khả thi. chúng ta có công ty công nghệ FPT, Bkav và nhiều công ty công nghệ khác thì sao có thể làm khó chúng ta được. Hệ thống chính quyền chúng ta gồm nhiều cấp nhiều ban ngành nên khi cần phối hợp cũng không ít khó khăn. vậy kính mong các đồng chí LĐ quan tâm và nghiên cứu để sớm có phương án tối ưu cho cả ngừoi dân và chính quyền trong vấn đề đi lại và quản lí đi lại. trân trọng cảm ơn.

24/09/2021 18:44 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách tại Hẻm 23/22 đường Phan Bội Châu, phường 2

Hẻm 23/22 Phan Boi Chau p2 có vựa cá, từ sáng đến chiều tụ tập đông người làm cá và bán cá, lấn chiếm khu vực công cộng, có rất nhiều người khu vực khác đến kể cả trong thời gian thực hiện giãn cách. Đề nghị thành phố dẹp bỏ vựa này, trả lại khu vực công cộng, dễ lây lan dịch bệnh. (người dân ở sát bên đã nhiều lần phản ánh phường nhưng vẫn không thay đổi gì)

23/09/2021 17:50 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác kiểm soát người dân đi đường sau khi áp dụng chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh

Tôi thấy hiện tại người dân vẫn chưa nắm rõ các quy định của các chỉ thị nhà nước ban hành. Ngay sau khi có được thông tin về việc áp dụng chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh thì một bộ phận người dân đã đổ ra đường và đi chợ, đi việc cá nhân. Bên cạnh đó ngay cả lực lượng chức năng thực hiện công tác kiểm soát cũng chưa nắm được các đối tượng được phép ra ngoài dẫn đến việc kiểm soát sai hoặc chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Vì vậy tôi đề nghị ban hành văn bản nêu rõ các đối tượng được phép di chuyển, địa bàn được phép di chuyển và các loại giấy tờ cần có để được di chuyển. Tôi cũng muốn hỏi việc áp dụng chỉ thị 15+ có cho phép shipper được đi ra ngoài địa bàn đã đăng ký hoạt động trước đây hay không. Hiện tại sáng nay tôi có đi hỏi một số chốt ngoài địa bàn hoạt động thì các đồng chí công an, dân quân cũng không nắm được là có cho phép hay không nên dễ gây ra tình trạng không đồng nhất trong cách kiểm soát. Tôi xin trân trọng cảm ơn.

23/09/2021 09:04 Khẩn

Hữu Cảnh, P. 10 Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Thái độ Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trực chốt tại ngã tư Đông Xuyên, phường Rạch Dừa

Hôm nay , ngày 21/9/2021, lúc 16h53 tôi trên đường đi làm công việc "Tình Nguyện Viên Lấy Mẫu" ở 39 Nguyễn Tri Phương về ngang chốt công an tại ngã tư Đông Xuyên thì bị chặn bởi các cán bộ để kiểm tra giấy tờ.

Điều này rất bình thường như mọi ngày , nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như 2 cán bộ Cảnh sát cơ động trẻ tuổi không tỏ thái độ với tôi. Anh ta hỏi chúng tôi: - Đi Đâu đây? - Dạ tụi em đi lấy mẫu về - Lấy ở đâu?? Các anh là lực lượng tuyến đầu chống dịch , mà các anh cư xử thô lỗ và bố láo thế, cằm thì hất lên, tỏ ra hình sự với ai ?? Vậy bao nhiêu người nể được các anh, hay các anh ỷ mình có quyền to mà cư xử như vậy ! Tôi gửi thư phản ánh này mong có thể chấn chỉnh lại đội ngũ cán bộ túc trực tại điểm chốt cũng như chiến sĩ đã hành xử như vậy! Xin các anh ấy hãy tôn trọng người dân, chúng tôi là nhân dân sống và làm việc tại tỉnh , không phải tội phạm trong mắt các anh ! Các anh hoạt động cũng có giấy tờ, chúng tôi cũng có ! Hãy tôn trọng nhau thì chúng ta mới có thể hợp tác mà không nảy sinh mâu thuẫn lẫn nhau. Thân Ái !

21/09/2021 17:10 Khẩn

Phường 11, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Dịp Tết Nguyên đán: Không lo thiếu hàng, sốt giá

Từ giữa tháng 10/2021, các hoạt động kinh tế dần được hồi phục. DN siêu thị, hộ kinh doanh đã chủ động triển khai công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Do vậy, nguồn cung khá dồi dào nhưng sức mua đến thời điểm này còn thấp và dự báo không tăng mạnh như dịp Tết những năm trước.

 
Khách chọn mua hàng Tết tại Co.op Mart Vũng Tàu.

Sức mua còn thấp

Thời điểm này, tiểu thương tại các chợ đã nhập hàng Tết về bán, trong đó chủ yếu là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Bà Phạm Thị Liên, bán bánh kẹo tại chợ Bà Rịa cho biết, cuối tháng 12/2021 bà mới bắt đầu nhập hàng Tết, trễ hơn 1 tháng so với những năm trước. “Chợ đã nhộn nhịp hơn thời điểm cuối tháng 12/2021, nhưng so với năm trước, sức mua tại chợ vẫn ở mức thấp. Vì vậy, tôi chỉ nhập hàng bán trong vài ngày đến 1 tuần, hết đến đâu lấy về đến đó chứ không dám “ôm” hàng như mọi năm”, bà Liên chia sẻ.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, dự báo tổng mức bán lẻ hàng hóa toàn tỉnh tăng từ 3-15% so với Tết Tân Sửu 2021. Trên cơ sở đó, tổng kinh phí tỉnh dành để chuẩn bị hàng hóa dự trữ phục vụ dịp Tết hơn 1.141 tỷ đồng. Cụ thể, nhóm hàng như gạo và lương thực khác 23.905 tấn; thịt các loại hơn 1.104 tấn; dầu ăn hơn 571 ngàn lít; tôm cá hơn 2.611 tấn; đường, mật, sữa, bánh, mứt, kẹo gần 278 tấn; nước mắm, nước chấm 32,8 ngàn lít; rau củ các loại hơn 11.849 tấn; rượu, bia 53.702 thùng; đồ uống khác 23.815 thùng; thực phẩm chế biến (giò, chả, xúc xích, thịt hun khói…) 76,6 tấn; thực phẩm đông lạnh đóng gói hơn 1.108 tấn.

Ông Lê Thanh Phong, Trưởng BQL chợ Bà Rịa cho biết, sức mua hiện đã có dấu hiệu tăng nhưng so với Tết Tân Sửu 2021 vẫn ở mức thấp. Nguyên nhân là do người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, chỉ tập trung mua sắm các nhóm hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đời sống hàng ngày.

Trong khi đó, các siêu thị, TTTM, cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh cũng đã chủ động nguồn cung hàng hóa và triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu tiêu dùng. Sức mua tại các siêu thị bắt đầu tăng nhẹ so với cuối tháng 12/2021. Bên cạnh đó, các siêu thị, TTTM, cửa hàng bán lẻ cũng tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: quét mã QR khai báo y tế, phân luồng khách hàng, 5K, đẩy mạnh triển khai các hình thức đặt hàng trực tuyến…

Bảo đảm hàng hóa thiết yếu

Theo bà Trần Thị Kim Loan, Trưởng phòng Kinh tế TX. Phú Mỹ, xu hướng tiêu dùng năm nay sẽ tiết kiệm hơn và tập trung mua sắm vào những ngày cận Tết. Thị xã đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm chống đầu cơ tăng giá, buôn lậu, gian lận thương mại và công tác phòng chống cháy nổ trên từng địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cho người dân, tiểu thương thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

 
Những kệ hàng phong phú bánh kẹo ở Co.op Mart Bà Rịa.

Bà Trần Thị Thu Hường, Phó Trưởng Phòng Kinh tế TP. Vũng Tàu cho biết, thành phố đã yêu cầu các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động xây dựng kế hoạch và dự báo nhu cầu tiêu thụ để cân đối, chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng nhằm phục vụ tốt cho mọi đối tượng tiêu dùng, không để xảy ra tình trạng khan hàng trong dịp Tết Nguyên đán hoặc trong trường hợp dịch bệnh bùng phát. BQL chợ, siêu thị, TTTM, cơ sở sản xuất kinh doanh triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cung ứng, trao đổi hàng hóa, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm cho người dân.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan theo dõi cung, cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh để có biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng, tăng giá đột biến.

Nguồn cung ứng hàng hóa vào tỉnh như sau: Gạo 70% mua từ các tỉnh miền Tây, Bình Thuận, 30% tự cân đối trong tỉnh; thịt heo, bò, gà, thủy hải sản các loại 80% mua trong tỉnh, 20% mua từ ngoài tỉnh; thực phẩm công nghiệp, đóng gói, chế biến sẵn chủ yếu mua từ các nhà máy, công ty sản xuất lớn ở TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương; rau, hoa quả các loại 40% tự cung ứng từ các huyện trong tỉnh, 50% mua từ Đà Lạt, 10% mua từ miền Bắc (bắp cải, su hào...); đồ uống có cồn và đồ uống khác 90% mua từ các nhà phân phối ở TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…, 10% tự cung ứng từ các cơ sở nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh.
(Nguồn: Sở Công thương)

Đồng thời, Sở cũng theo dõi diễn biến của dịch COVID-19 nhằm kịp thời hướng dẫn, đôn đốc các chợ, siêu thị, TTTM trên địa bàn tỉnh chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết gắn liền với công tác phòng, chống dịch theo quy định; phối hợp với các địa phương khác trên cả nước tổ chức hoặc tham gia các chương trình kết nối cung cầu nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng, miền, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm địa phương, tạo nguồn hàng phục vụ Tết.

Sở cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu BQL chợ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết tại các chợ trên địa bàn và chấp hành quy định về giá của tiểu thương kinh doanh trong chợ; tạo điều kiện thuận lợi cho các tiểu thương kinh doanh dịp Tết Nguyên đán 2022. Các đơn vị cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

12/01/2022 00:00 - 12/01/2022 00:00 40

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Cẩn trọng với những biến chứng hậu COVID-19

Các báo cáo khoa học về đề tài biến chứng hậu COVID-19 tại Hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên năm 2021 do Bệnh viện (BV) Vũng Tàu tổ chức ngày 8/1 đã thu hút sự quan tâm của các bác sĩ và giới chuyên môn. 

 
Nhân viên y tế thăm, khám cho bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Cơ sở điều trị COVID-19 - BV Vũng Tàu.
 

Tại hội nghị, ThS.BS. Trần Thiện Trường, BV Vũng Tàu đã trình bày đề tài “Báo cáo ca lâm sàng phù não ác tính hậu COVID-19”. Cụ thể, bà T.T.C.N. (SN 1960, ngụ phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu) nhập viện tại BV Vũng Tàu ngày 9/10/2021 với triệu chứng mệt, lơ mơ. Trước đó, bệnh nhân được điều trị COVID-19 tại BV Vũng Tàu từ ngày 3 đến 19/9/2021.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân sinh hoạt bình thường nhưng có biểu hiện chậm chạp tăng dần, mệt mỏi, không muốn tiếp xúc, cảm giác buồn bã và có ý định tự sát. Đến khoảng 16 giờ 45 phút ngày 8/10/2021, bệnh nhân mệt nhiều, đau đầu, loạng choạng vào cấp cứu được chụp MRI não có kết quả bình thường, được điều trị ngoại trú và chuyển khám chuyên khoa thần kinh. Ngày 9/10/2021, bệnh nhân nhập viện Trung tâm Y tế Vietsovpetro ghi nhận tiếp xúc chậm, lơ mơ, không sốt và được chuyển BV Vũng Tàu. Ngay sau đó, bệnh nhân được đặt nội khí quản, truyền dịch và chuyển qua Hồi sức tích cực - Chống độc. Tại đây, bệnh nhân lơ mơ, huyết áp bình thường, được an thần, thở máy và điều chỉnh đường huyết, điều trị tăng Kali máu.

Tiếp đó, ngày 10/10/2021, đường huyết và điện giải của bệnh nhân trở về bình thường nhưng rơi vào hôn mê sâu hơn. Đến 11/10/2021, phát hiện đồng tử 2 bên không đều nhau, chụp CT cho thấy phù não nặng, ép thân não; chụp MRI não không thấy dấu huyết khối tĩnh mạch nội sọ. Các bác sĩ tích cực điều trị chống phù não, kháng sinh, bù điện giải… nhưng bệnh nhân tử vong sau 5 ngày điều trị. 

Theo BS. Trần Thiện Trường, ca phù não ác tính ở bệnh nhân COVID-19 là biến chứng nặng rất hiếm gặp, tỷ lệ tử vong cao, trong đó y văn thế giới đã ghi nhận tổng số 5 trường hợp. Đối với bệnh nhân hậu COVID-19, bất cứ khi nào có diễn biến thay đổi về tâm thần, nhận thức cần làm CT-scan hay MRI sọ não sớm nhằm phát hiện ngay các dấu hiệu phù não.

Tại hội nghị, PGS.TS.BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi, Trường ĐH Y Dược kiêm Trưởng đơn vị điều trị COVID - BV Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh thông tin về “Hội chứng viêm đa cơ quan liên quan đến trẻ nhiễm COVID-19”. BS. Thế Nguyên dẫn chứng trường hợp bé gái 14 tuổi (ngụ TP. Hồ Chí Minh) nhập viện tại BV Nhi đồng 1 do sốt cao 3 ngày, đau bụng, ghi nhận tổn thương hệ tiêu hóa, da, huyết học và biểu hiện viêm toàn thân.

Theo gia đình, cách đó 1 tháng, cả gia đình bị sốt nhẹ nhưng không xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm kháng thể bệnh nhân là 4.000 khẳng định bé đã từng nhiễm COVID-19. Sau đó, bệnh nhân được điều trị các triệu chứng trong vòng 10 ngày thì được xuất viện, tuy nhiên vẫn phải tái khám theo dõi các triệu chứng khác.

BS. Thế Nguyên cũng lưu ý sau khi khỏi COVID-19, gia đình cần theo dõi hội chứng viêm đa cơ quan ở trẻ. Từ 2-6 tuần khỏi bệnh, hội chứng này có thể sẽ xuất hiện và trở nặng. Trong thời gian vừa qua, BV Nhi Đồng 1 tiếp nhận khoảng 20 trẻ mắc hội chứng viêm đa cơ quan. Những trẻ này dễ chuyển nặng và dễ chẩn đoán nhầm vì các triệu chứng thông thường như đau bụng, nôn, ói, sốt, phát ban... Khi trẻ mắc hội chứng này sẽ có nguy cơ bị tổn thương não, rối loạn đông máu, trụy tim, rối loạn tiêu hóa...

"Hội chứng viêm đa cơ quan thường hiếm gặp nhưng nếu xảy ra sẽ xuất hiện sau 2-6 tuần khỏi bệnh và không phân biệt trẻ có bệnh nền hay không. Một số trẻ mắc COVID-19 không có triệu chứng nhưng sau đó vẫn mắc hội chứng này. Nếu điều trị đúng phác đồ từ 7-14 ngày, trẻ sẽ khỏe trở lại", BS. Phùng Nguyễn Thế Nguyên cho biết.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

11/01/2022 00:00 - 11/01/2022 00:00 50

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên

Ngày 11/1, LĐLĐ TP.Vũng Tàu đã tổ chức lễ bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Mai (135/43, Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu).

 
LĐLĐ TP.Vũng Tàu và các đơn vị trao tặng gia đình các vật dụng thiết yếu cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Mai.

Đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Mai đang làm việc tại Trường MN Hoa Phượng, thu nhập thấp, chồng làm nghề tự do. Căn nhà đã xuống cấp trầm trọng sau 25 năm sử dụng nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Căn nhà có diện tích hơn 100m2, có tổng giá trị xây dựng 150 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ TP. Vũng Tàu vận động Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tài trợ 50 triệu đồng. Dịp này, LĐLĐ TP.Vũng Tàu và các đơn vị đã trao tặng gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

11/01/2022 00:00 - 11/01/2022 00:00 46

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

TP. VŨNG TÀU: Trật tự đô thị dần đi vào nề nếp

Nâng cao hiệu quả chỉnh trang đô thị; triển khai thực hiện cuộc vận động “trả lại vỉa hè cho người đi bộ” và xây dựng “tuyến phố văn minh đô thị” là 3 chương trình hành động trong khâu đột phá về chỉnh trang đô thị của Đảng bộ TP. Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2025. Sau hơn 1 năm triển khai khâu đột phá này, bộ mặt đô thị TP. Vũng Tàu đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều tuyến đường đã nề nếp hơn.

Một quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo sắp xếp xe ngay ngắn trong phần đường đã trả phí sử dụng vỉa hè.

Thay đổi ý thức người dân

Đầu năm 2022, các hoạt động kinh doanh, buôn bán trên hầu khắp các tuyến đường tại TP. Vũng Tàu đã sôi động trở lại. Mặc dù không có cán bộ trật tự đô thị thường xuyên nhắc nhở nhưng các hộ kinh doanh trên các tuyến đường chính của thành phố đã quen dần với ý thức đậu xe đúng quy định, trả lại vỉa hè dành cho người đi bộ.

Anh Nguyễn Tâm An, chủ tiệm tóc trên đường Nguyễn Văn Trỗi (phường 4, TP. Vũng Tàu) cho biết, ngoài việc cho nhân viên xếp xe 2 bánh của khách hàng phía trong vạch vàng, dành lối cho người đi bộ, anh còn thường xuyên hướng dẫn khách đậu xe ô tô theo quy định ngày chẵn, lẻ.

Từ tháng 2/2021, UBND phường 2 bắt đầu đưa các hoạt động kinh doanh buôn bán dọc 10 tuyến đường có thu phí sử dụng vỉa hè vào nề nếp. Các hộ kinh doanh cũng đã quen dần với việc sử dụng đúng phần vỉa hè được cấp phép. Đây là một trong những địa phương đầu tiên trên địa bàn TP. Vũng Tàu thực hiện kẻ vạch vỉa hè phân định khu vực thu phí để xe 2 bánh và phần dành cho người đi bộ.

Tuyến đường Nguyễn Công Trứ (phường 2) được người dân quen gọi là chợ Xóm Lưới. Đây là khu chợ tự phát đã tồn tại hàng chục năm qua với 27 hộ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng trên thực tế có hơn 50 người buôn bán. Hầu hết các hộ kinh doanh mặt hàng hải sản tươi sống nên xảy ra tình trạng xả nước thải xuống vỉa hè, lòng đường và sử dụng trái phép vỉa hè. Vào ngày cao điểm, tình trạng đậu xe trái quy định tại các tuyến đường lân cận như Phan Bội Châu, Hoàng Hoa Thám gây ùn tắc giao thông, kẹt xe. Tuy nhiên, sau đợt dịch COVID-19 vừa qua, UBND TP. Vũng Tàu đã yêu cầu các hộ kinh doanh di dời về chợ phường 1.

Ông Nguyễn Trọng Thụy, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP. Vũng Tàu cho hay, thành phố đang rà soát, thống kê các hộ kinh doanh trên tuyến đường Nguyễn Công Trứ. Những hộ có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải tuân thủ các điều kiện kinh doanh như: Bảo đảm ATVSTP; bảo vệ môi trường, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Những hộ không đủ điều kiện kinh doanh, có nguyện vọng buôn bán thì đăng ký để sắp xếp đưa vào chợ phường 1. Một số hộ còn lại đang buôn bán nhưng đã cam kết và tuân thủ không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Nhờ vậy, trong thời điểm Vũng Tàu đông khách du lịch như dịp Noel và Tết dương lịch vừa qua, khu vực xung quanh chợ Xóm Lưới vẫn không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường như trước đây.

Theo Phòng Quản lý đô thị, trên địa bàn thành phố có 110 tuyến đường đủ điều kiện tổ chức thu phí sử dụng vỉa hè thuộc địa bàn 15 phường (trừ phường 5 và xã Long Sơn). Đến nay, các phường đã cơ bản hoàn thiện công tác sơn kẻ vạch phân định phạm vi dành cho người đi bộ và phạm vi được xin phép sử dụng để đậu xe máy. Hiện còn 30/110 tuyến chưa sơn kẻ, phần lớn do đang được sửa chữa, chỉnh trang vỉa hè và các tuyến đường nội bộ các khu nhà ở, người dân không có nhu cầu sử dụng vỉa hè đậu xe. Riêng tuyến đường 2/9 đã được sơn kẻ vạch lòng đường.

Hiện nay, các phường có tuyến đường đủ điều kiện đã triển khai công tác thu phí sử dụng vỉa hè, tổng số tiền thu được đến thời điểm này là 774 triệu đồng. 3 tuyến đường đã được công nhận tuyến phố văn minh đô thị gồm: Đường 2/9, đường Lương Văn Can và đường Nguyễn Thái Học.

Tiến tới giám sát thông minh hơn

Ông Nguyễn Trọng Thụy cho biết thêm, sau hơn 1 năm triển khai kế hoạch về lập lại trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn thành phố đã được cải thiện rõ rệt. “Chính quyền cơ sở thường xuyên quan tâm triển khai công tác tuyên truyền, xử  lý vi phạm và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác quản lý đô thị. Từ đó, ý thức chấp hành của người dân được nâng lên, về cơ bản phạm vi đường dành cho người đi bộ trên các tuyến đã sơn kẻ vạch được thông thoáng hơn”, ông Thụy nhận định.

Tuy vậy, tình trạng lấn chiếm vỉa hè còn diễn ra ở một số tuyến đường, khu vực kinh doanh buôn bán tự phát; tình trạng xe máy, ô tô dừng đậu, lưu thông trái quy định vẫn còn diễn ra… Cụ thể, trong năm 2021, Công an TP. Vũng Tàu đã lập biên bản 543 trường hợp dừng đỗ trái phép, 5 trường hợp ô tô sử dụng lòng đường để kinh doanh dịch vụ ăn uống, 15 trường hợp buôn bán hàng hóa dưới lòng đường, 4 trường hợp bày sạp bán hàng; 23 trường hợp sử dụng trái phép hè phố để bày bán hàng hóa… 

Để tiếp tục thực hiện thành công khâu đột phá nâng cao hiệu quả chỉnh trang đô thị, UBND thành phố sẽ phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo, giám sát, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ khâu đột phá trên từng địa bàn phường. Bên cạnh đó, thành phố cũng đang nghiên cứu việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật, camera, ứng dụng vào giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, nhắc nhở qua tin nhắn… Đồng thời tích hợp các dữ liệu quản lý đô thị vào Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố; xử lý những phản ánh của người dân về trật tự đô thị thông qua hệ thống tương tác phản ánh hiện trường của Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

Nguồn: QUANG VŨ (baobariavungtau.com.vn)

10/01/2022 00:00 - 10/01/2022 00:00 47

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Trường học đã sẵn sàng "mở cửa"

Tuần qua, ngành giáo dục, các địa phương, đơn vị liên quan đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện để ngày 10/1 sẵn sàng đón HS lớp 9 và lớp 12 đến trường học tập trực tiếp sau 1 học kỳ phải học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

 
Đoàn công tác của Sở GD-ĐT do ông Ngô Minh Hùng, Phó Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh để đón HS đến trường học tập trực tiếp tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.

Chuẩn bị “đến trường an toàn”

Bà Trịnh Thị Thu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (TP. Vũng Tàu) cho biết, nhà trường bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở GD-ĐT để chuẩn bị các điều kiện cho HS đi học trở lại. Trước hết, nhà trường tăng cường phổ biến cho phụ huynh về kế hoạch cho HS đi học trở lại, từ đó có sự phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt nhất cho các em HS về mọi mặt, đặc biệt là về tâm lý để trở lại trường sau thời gian dài phải dừng đến trường vì dịch bệnh COVID-19.

Cùng với đó, nhà trường chuẩn bị về cơ sở vật chất, xây dựng phương án tổ chức cho HS đi học trở lại một cách an toàn. Trường đã thành lập Tổ an toàn COVID-19, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận để xử trí khi có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm trong quá trình dạy học trực tiếp. Cuối tuần qua, nhà trường đã khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, bố trí phòng học giãn cách lớp cho 16 lớp 12 để hạn chế tiếp xúc, bố trí phòng cách ly tạm thời tại tầng trệt để cách ly khi phát hiện ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. 

Đồng thời, trường còn bố trí các phòng cách ly tạm thời cho HS, GV ở khu vực tầng trệt để việc di chuyển bảo đảm nguyên tắc 1 chiều, hạn chế lây nhiễm. Về vật tư y tế, nhà trường chuẩn bị 200 bộ đồ bảo hộ, cùng dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn, trang bị cả bình xịt có dung tích lớn để chủ động khử khuẩn khu vực có F0.

“Với những HS chưa thể đến trường học tập trực tiếp, nhà trường đã rà soát, lập danh sách và giao nhiệm vụ cho GV chủ nhiệm, GV bộ môn chủ động sắp xếp thời gian giảng dạy, hỗ trợ các em trong học tập”, bà Thu cho biết thêm.

Qua rà soát, Trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP. Vũng Tàu) có 24 HS, 2 GV thuộc diện F1, 3 HS và 1 GV thuộc diện F0. Bà Phan Thị Mỹ Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn cho biết, những HS, GV đang cách ly y tế hoặc có các biểu hiện: sốt, ho, đau họng, mệt mỏi... sẽ tiếp tục học tập trực tuyến. “Chỉ những HS đủ điều kiện sức khỏe và không thuộc các trường hợp trên mới đến trường học trực tiếp”, bà Hạnh nói.

Để bảo đảm an toàn trường học, nhà trường bố trí lớp cách lớp, tầng cách tầng để tầng trống làm lối di chuyển khi xử lý tình huống phát hiện ca nhiễm hoặc nghi nhiễm trong trường học. Ngoài ra, nhà trường còn mở cả 3 cổng, phân chia HS đi xe tới trường và ra về từ cổng phụ số 2, GV, nhân viên đi cổng phụ số 1, còn HS đi bộ hoặc được ba mẹ đưa đón đi cổng chính. Tại cả 3 cổng đều có đội đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho HS, GV trước khi vào trường. Nhà trường hướng dẫn HS di chuyển theo cầu thang gần nhất với lớp học để đi thẳng lên lớp, không tụ tập dưới sân trường. Các em phải đeo khẩu trang trong suốt buổi học, chú ý giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm quy định 5K.

Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, nhà trường đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn trường học khi HS đi học trở lại, tăng cường tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng phụ huynh, HS thông qua GV chủ nhiệm lớp. Do đặc thù của trường nội trú, nên bên cạnh việc khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, phòng học, nhà ăn, trường còn tổ chức cho xét nghiệm nhanh COVID-19 cho  HS trước khi quay lại trường. Những HS đủ điều kiện đi học trực tiếp sẽ học tập, sinh hoạt tại trường trong 2 tuần “thí điểm” dạy học trực tiếp. 

Thời gian này, nhà trường sắp xếp cho HS ở nội trú mỗi phòng 4 em, sắp xếp giờ ăn lệch nhau và tận dụng hội trường rộng rãi để tổ chức lớp học. Ngoài ra, nhà trường chuẩn bị khu vực riêng để trong trường hợp có ca nhiễm có thể đưa về khu vực này trước khi báo cáo cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn xử trí…

Chủ động thích ứng an toàn

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, Sở đã ban hành Kế hoạch số 3241/KH-SGDĐT về tổ chức dạy và học cho cấp học MN, phổ thông trên địa bàn tỉnh ứng phó với dịch bệnh COVD-19, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh khi HS quay trở lại trường học trực tiếp. Đồng thời, Sở cũng thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh để đón HS đến trường học tập trực tiếp.

 
Diễn tập phòng chống COVID-19 Trường THCS Văn Lương (huyện Long Điền) nhằm bảo đảm học sinh trở lại trường an toàn.

Về cơ sở vật chất, hơn 60 trường THCS, THPT đã được trưng dụng làm khu cách ly y tế và điều trị COVID-19 đã được bàn giao lại cho cơ sở giáo dục, bảo đảm các điều kiện đưa vào sử dụng dạy học trực tiếp, trừ Trường THCS Phạm Hữu Chí (huyện Long Điền) được bố trí học chung với Trường THCS Mạc Đĩnh Chi. 

Các trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX đã chủ động vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, xây dựng kế hoạch, kịch bản, phương án phòng chống dịch tại trường. Các trường đều bố trí phòng cách ly tạm thời và đảm bảo đầy đủ các điều kiện về y tế tại phòng cách ly theo quy định, sắp xếp lớp học cách nhau, quy định chi tiết về vị trí cố định khi nghỉ giải lao và không giao lưu giữa các lớp, tổ chức tập huấn, diễn tập giả định về các tình huống phòng chống dịch tại trường. Cùng với đó, các nhà trường cũng chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức dạy học kết hợp trực tiếp và trực tuyến để bảo đảm quyền lợi học tập cho những HS không thể tham gia học trực tiếp tại trường.

Về chuyên môn, ông Lưu Thanh Tú, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên (Sở GD-ĐT) cho biết, trong 2 tuần đầu học trực tiếp, các nhà trường không tạo áp lực cho HS, mà chỉ tập trung củng cố kiến thức đã học trực tuyến, hoàn thành các nội dung cốt lõi của học kỳ I theo quy định. Đặc biệt, Ban Giám hiệu, GV chủ nhiệm, GV bộ môn cần quan tâm đến tâm lý của HS bởi các em đã phải học trực tuyến trong thời gian dài. Từ đó phối hợp với phụ huynh để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời những trường hợp HS gặp khó khăn. 

Ông Lưu Thanh Tú nhấn mạnh, các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi sáng cho HS lớp 9 và lớp 12. Nhà trường có thể xem xét giảm bớt thời lượng của một số môn học như nghề phổ thông, thể dục…

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

09/01/2022 00:00 - 09/01/2022 00:00 48

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh lần 3: Cơ sở kinh doanh đốt than đá làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh tại số 109 đường Phạm Hồng Thái, phường 7

phản ánh lần 3: không biết cơ quan chức năng xử lý như thế nào, mà quán ăn vẫn nấu bằng than đá, nếu nấu bếp điện thì làm sao vẫn còn khói và mùi than đá nồng nặc xung quanh, làm ảnh hưởng sức khoẻ của người già và trẻ nhỏ.

13/01/2022 16:14 Khẩn

Phạm Hồng Thái, P. 7 Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Địa điểm ảnh hưởng đến môi trường sống và hạ tầng điện xuống cấp tại hẻm 142/2 đường phan chu trinh, phường 2

xin chào vungtauioc, tôi là công dân p2,tp vũng tàu, xin phản ánh nội dung sau: 1. tai hẻm 142/2 phan chu trinh, p2, tp vũng tàu, đường đi lên do xe ô tô của cá nhân trong hẻm chạy làm sập 1 phần đường và bị làm vỡ ống thoát nước. làm nước đọng lại cùng với mùi cống bốc lên, gây mùi hôi thối, rất khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân 2. đường dây điện, điện thoại, cáp quang… bị trũng xuống lòng đường, gây mất mỹ quan và nguy hiểm cho người dân với tinh thần xây dựng tp vũng tàu xanh đẹp, tôi khẩn thiết đề nghị chính quyền cử cán bộ xuống khảo sát và có hướng khắc phục trân trọng. 0933526272

13/01/2022 16:14 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Thu gom rác thải tại địa chỉ 225/14 đường Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu

phản ánh việc thu gom rác thải tại hẻm 225/14 đường Lê Quang Định, phường thắng nhất

13/01/2022 16:14 Nhạy cảm

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Doanh nghiệp công tác xây dựng gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị tại số 6 đường Hạ Long, phường 2

đề nghi ubnd phường 2 xử lý doang nghiêp tại 06 hạ long mercure lấn biển lấy đá trong quá trình xây dựng đổ ra bãi dứa lầm mất mỹ quan đô thị

08/01/2022 10:21 Khẩn

Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Khách du lịch xả rác trên đường Hải Đăng, Núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu

Tình trạng xả rác một cách vô ý thức của một số bộ phận người dân. Trong những ngày gần đây, khi Vũng Tàu đã có chủ trương mở cửa thích ứng linh hoạt với dịch bệnh Cov-19, khách du lịch từ các tỉnh khác đổ dồn về rất đông đồng thời với ý thức kém của người dân địa phương đã để lại cho Vũng Tàu những bãi rác rất kinh khủng ở khu vực 2 bên đường lên núi Hải Đăng làm ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Qua đây, tôi đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để có những biện pháp mạnh tay hơn nữa mang tính răn đe để xử phạt một số bộ phận người dân vô ý thức xả rác ở 2 bên đường và phía dưới khu vực dốc trên khu vực núi nhỏ Hải Đăng. Đồng thời nâng cao tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường và ra quân dọn dẹp rác thải do người dân để lại góp phần bảo vệ môi trường và làm cho cảnh quan đô thị của thành phố Vũng Tàu như trước đây thành phố đã từng làm nhằm đáp ứng được đúng kì vọng của người dân là "Thành phố biển xanh, sạch, đẹp". Tôi xin cảm ơn!

08/01/2022 10:21 Khẩn

Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Điều chỉnh công tác sửa chữa mặt đường: máy thổi bụi gây ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của người dân khu vực đường Trương Công Định, phường 3

Đề nghịK/tra lại quy trình sửa lại mặt đường nhựa (Trong clip: sửa chữa mặt đường Trương Công Định ). thổi bụi tung lên trời vào nhà vào phổi... cứ như thế này thì có phá hoại môi tr K? khi nào mới là đô thị văn minh?

07/01/2022 16:56 Bình thường

Trương Công Định, P. 3 Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Rác thải chất đống gây mất mỹ quan sinh hoạt & những vật dụng dễ cháy nổ ảnh hưởng đến các hộ xung quanh khu vực đường Thống Nhất, phường 1

Người dân & các khu công trình lân cận đổ rác gây mất mỹ quan sinh hoạt & những vật dụng dễ cháy nổ ảnh hưởng đến các hộ xung quanh. Đề nghị cơ quan chức năng có phương án di dời và cấm đổ rác tại khu vực trên.

07/01/2022 16:55 Khẩn

48 Thống Nhất, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Máy bán nước tự động đầu đường Thùy Vân không còn hoạt động từ lâu

Máy bán nước tự động đầu đường Thùy Vân không còn hoạt động rất lâu, chưa thấy được tiến hành sửa chữa lắp đặt lại.

07/01/2022 16:55 Khẩn

Thùy Vân, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Việc nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Kính gửi Ban lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu Kính gửi Ban lãnh đạo UBND Phường 7 Tôi tên là Lê Thị Mai Trâm, địa chỉ thường trú đã được đăng ký qua tài khoản trên. Khi tôi nhận thấy thông tin người có hộ khẩu tại tỉnh BR-VT mắc kẹt tại các thành phố có chỉ thị 16 sẽ được nhận hỗ trợ 1.000.000 đồng. Gia đình tôi đã tự liên hệ tổ trưởng tổ dân phố để có tờ khai xin nhận trợ cấp và đã nộp giấy khai 02 lần đến lần thứ 3 người nhà tôi (mẹ tôi) có hỏi tổ trưởng dân phố “hộ khẩu của mẹ tôi ở phường khác vậy có khai được không hay phải là chủ hộ (bố tôi) khai” thì nhận được câu trả lời “Ở đâu thì khai ở đó, không sao hết”. Cho đến ngày 06/10 khi toàn bộ mọi người đã nhận được tiền hỗ trợ, riêng tôi vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ thì mẹ tôi đã liên hệ với tổ trưởng dân phố để làm việc tuy nhiên tất cả những gì chúng tôi nhận được không phải là câu trả lời rõ ràng mà là THÓA MẠ VÀ XÚC PHẠM. Ngày 07/10 chủ hộ (bố tôi) đã khai và nộp giấy cho tổ trưởng dân phố cũng nhận lại được những lời nói THÓA MẠ và chúng tôi hoàn toàn chưa hiểu vấn đề cũng như quy trình của việc nhận hỗ trợ trên. Nếu chúng tôi sai ở đâu thì tôi cũng phải nhận được thông báo về lỗi sai của mình để được chỉnh sửa, tuy nhiên chúng tôi không được nhận được gì ngoài cách hành xử thiếu tôn trọng đến từ tổ trưởng dân phố. Tôi đã liên hệ với chị Nguyệt (097 5090 567) để hỏi về quy trình và chị có thông tin với tôi rằng vẫn còn đợt bổ sung có thể nhận hỗ trợ bình thường. Nếu tôi không phải người thuộc diện được nhận hỗ trợ tôi cũng phải được nhận câu trả lời về lý do tôi không được nhận hỗ trợ một cách thỏa đáng. Tôi mong chính quyền phải có phản hồi chính xác về vấn đề trên vì tôi vốn là người thượng tôn pháp luật.

07/01/2022 16:49 Bình thường

18A/76 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phản ánh: Xe ô tô đậu đỗ không đúng nơi quy định tại đường Nguyễn Trọng Quản, phường 8

xe ô tô này đậu lung tung, ngay chỗ rẽ góc khuất, rất nguy hiểm cho người khác. địa điểm gần nhà 66 Nguyễn Trọng Quản, Phường 8, Vũng Tàu. Biển số xe: 72A 447.16.

23/12/2021 11:58 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG