Tìm kiếm

An ninh

Vi phạm pháp luật

Vi phạm pháp luật

Phản ánh: Sự việc hành hung gây thương tích cho người dân

hành hung gây thương tích dã man mà cơ quan công quyền ở đâu không xử lý, có số người còn xem thường pháp luật. kính mong chính quyền các cấp giải quyết sớm giải quyết

04/12/2021 10:48 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Đua xe trái phép tại đường 3 tháng 2

Kính gửi cơ quan chức năng vấn nạn đua xe trái phép tại đoạn đường 3/2 từ KĐT Chí Linh về ngã tư 3/2 - N.A.N hiện nay. Từ tối ngày 17/10/2021 đến tối nay liên tiếp diễn ra tình trạng đua xe trái phép từ khung giờ 22h00 đến 03h00 sáng, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của cư dân khu vực KĐT Chí Linh cũng như gây mất trật tự đô thị tại Tp. Vũng Tàu thời gian này. Kính mong cơ quan chức năng sớm xử lý triệt để. Trân Trọng.

18/10/2021 22:33 Khẩn

Phường Nguyễn An Ninh, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Người dân không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 và có thái độ thách thức với lực lượng trực chốt

Kính gửi UBND , Công An Thành phố

Hiện này phường Thắng Nhì đang thực hiện tổ chức chốt bảo vệ vùng xanh nhưng có người dân hành vi coi thường chốt bảo vệ và coi thường cán bộ khu phố.

Trong clip có đoạn người này nói: "Gọi ông Hùng khu phố trưởng xuống nhà anh" với thái độ thách thức Đề nghị các đơn vị có thẩm quyền xử lý nghiêm trường hợp vi phạm này.

Trân trọng!

05/08/2021 18:04 Khẩn

Vung Tau

Phản ánh: 2 thanh niên lang thang ăn cắp vặt tại khu vực Đại An, Phường 9

Mấy ngày gần đây, có 2 thanh niên lang thang khu vực Đại An ,phường 9 ăn cắp vặt. sáng 10 tháng 7 đã vào công trường xây nhà dân 38 Nguyễn phi Khanh trộm sắt.

11/07/2021 16:37 Bình thường

Vung Tau
An toàn giao thông

An toàn giao thông

Phản ánh: Xe ô tô đậu đỗ không đúng nơi quy định tại đường Nguyễn Trọng Quản, phường 8

xe ô tô này đậu lung tung, ngay chỗ rẽ góc khuất, rất nguy hiểm cho người khác. địa điểm gần nhà 66 Nguyễn Trọng Quản, Phường 8, Vũng Tàu. Biển số xe: 72A 447.16.

19/11/2021 20:16 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: xe ô tô đậu đỗ không đúng nơi quy định tại đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 4

Xe oto của nhà 101 Nguyễn Văn Trỗi,P4, TP Vũng Tàu, thường xuyên để vỉa hè trước nhà & hộ kinh doanh xung quanh khu vực . các hộ dân đã nhắc nhở nhiều nhưng chủ xe vẫn tiếp tục

06/11/2021 13:21 Khẩn

91 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Xe tải lưu hành vào khu vực đường cấm tại Lê Lai, phường 3

Phản ảnh lần thứ 5 ! Chúng tôi những hộ kinh doanh quá bức xúc đã phản ảnh nhiều lần , chúng tôi phải làm sao ? Khi hộ kinh doanh 170 Lê lai kết hợp với những xe tải trên 14T ngang nhiên đi vào đường cấm lấn chiếm mặt tiền các hộ kinh doanh khác , lòng đường để lên xuống hàng hóa , mà chúng tôi phản ảnh rất nhiều lần nhưng Vũng Tàu IOC đã không chuyển phản ảnh đến Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thõa đáng . Những xe tải 14 Tấn ; số 72C-059-06 ; 72C- 052-99... vẫn ngang nhiên thách thức chèn ép đậu chiếm tất cả mặt tiền nhà chúng tôi không thể kinh doanh. - Đề nghị Vũng Tàu IOC chuyển phản ánh của chúng tôi đến ,phòng cảnh sát giao thông và trật tự Công an thành phố giải quyết .gì ngay nga tư có CAMERA giao thông theo dõi. Hành động vi phạm giao thông này cần chấm dứt Rất mong Vũng tàu IOC thấy sự thống khổ của người dân .

24/10/2021 11:45 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Ô tô đậu đỗ không đúng quy định tại Hẻm số 4, đường Kha Vạn Cân, phường 7

Đề nghị kiểm tra, xử lý ô tô dừng đỗ trước ngã 3 gây cản trở giao thông (xảy ra thường xuyên, nhất là giờ cao điểm) tại góc đường Kha Vạn Cân - Hẽm số 4, Phường 7 (trước cửa hàng tự chọn Thành Lập).

21/10/2021 17:54 Khẩn

11 Kha Vạn Cân, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Dịp Tết Nguyên đán: Không lo thiếu hàng, sốt giá

Từ giữa tháng 10/2021, các hoạt động kinh tế dần được hồi phục. DN siêu thị, hộ kinh doanh đã chủ động triển khai công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Do vậy, nguồn cung khá dồi dào nhưng sức mua đến thời điểm này còn thấp và dự báo không tăng mạnh như dịp Tết những năm trước.

 
Khách chọn mua hàng Tết tại Co.op Mart Vũng Tàu.

Sức mua còn thấp

Thời điểm này, tiểu thương tại các chợ đã nhập hàng Tết về bán, trong đó chủ yếu là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Bà Phạm Thị Liên, bán bánh kẹo tại chợ Bà Rịa cho biết, cuối tháng 12/2021 bà mới bắt đầu nhập hàng Tết, trễ hơn 1 tháng so với những năm trước. “Chợ đã nhộn nhịp hơn thời điểm cuối tháng 12/2021, nhưng so với năm trước, sức mua tại chợ vẫn ở mức thấp. Vì vậy, tôi chỉ nhập hàng bán trong vài ngày đến 1 tuần, hết đến đâu lấy về đến đó chứ không dám “ôm” hàng như mọi năm”, bà Liên chia sẻ.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, dự báo tổng mức bán lẻ hàng hóa toàn tỉnh tăng từ 3-15% so với Tết Tân Sửu 2021. Trên cơ sở đó, tổng kinh phí tỉnh dành để chuẩn bị hàng hóa dự trữ phục vụ dịp Tết hơn 1.141 tỷ đồng. Cụ thể, nhóm hàng như gạo và lương thực khác 23.905 tấn; thịt các loại hơn 1.104 tấn; dầu ăn hơn 571 ngàn lít; tôm cá hơn 2.611 tấn; đường, mật, sữa, bánh, mứt, kẹo gần 278 tấn; nước mắm, nước chấm 32,8 ngàn lít; rau củ các loại hơn 11.849 tấn; rượu, bia 53.702 thùng; đồ uống khác 23.815 thùng; thực phẩm chế biến (giò, chả, xúc xích, thịt hun khói…) 76,6 tấn; thực phẩm đông lạnh đóng gói hơn 1.108 tấn.

Ông Lê Thanh Phong, Trưởng BQL chợ Bà Rịa cho biết, sức mua hiện đã có dấu hiệu tăng nhưng so với Tết Tân Sửu 2021 vẫn ở mức thấp. Nguyên nhân là do người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, chỉ tập trung mua sắm các nhóm hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đời sống hàng ngày.

Trong khi đó, các siêu thị, TTTM, cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh cũng đã chủ động nguồn cung hàng hóa và triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu tiêu dùng. Sức mua tại các siêu thị bắt đầu tăng nhẹ so với cuối tháng 12/2021. Bên cạnh đó, các siêu thị, TTTM, cửa hàng bán lẻ cũng tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: quét mã QR khai báo y tế, phân luồng khách hàng, 5K, đẩy mạnh triển khai các hình thức đặt hàng trực tuyến…

Bảo đảm hàng hóa thiết yếu

Theo bà Trần Thị Kim Loan, Trưởng phòng Kinh tế TX. Phú Mỹ, xu hướng tiêu dùng năm nay sẽ tiết kiệm hơn và tập trung mua sắm vào những ngày cận Tết. Thị xã đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm chống đầu cơ tăng giá, buôn lậu, gian lận thương mại và công tác phòng chống cháy nổ trên từng địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cho người dân, tiểu thương thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

 
Những kệ hàng phong phú bánh kẹo ở Co.op Mart Bà Rịa.

Bà Trần Thị Thu Hường, Phó Trưởng Phòng Kinh tế TP. Vũng Tàu cho biết, thành phố đã yêu cầu các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động xây dựng kế hoạch và dự báo nhu cầu tiêu thụ để cân đối, chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng nhằm phục vụ tốt cho mọi đối tượng tiêu dùng, không để xảy ra tình trạng khan hàng trong dịp Tết Nguyên đán hoặc trong trường hợp dịch bệnh bùng phát. BQL chợ, siêu thị, TTTM, cơ sở sản xuất kinh doanh triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cung ứng, trao đổi hàng hóa, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm cho người dân.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan theo dõi cung, cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh để có biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng, tăng giá đột biến.

Nguồn cung ứng hàng hóa vào tỉnh như sau: Gạo 70% mua từ các tỉnh miền Tây, Bình Thuận, 30% tự cân đối trong tỉnh; thịt heo, bò, gà, thủy hải sản các loại 80% mua trong tỉnh, 20% mua từ ngoài tỉnh; thực phẩm công nghiệp, đóng gói, chế biến sẵn chủ yếu mua từ các nhà máy, công ty sản xuất lớn ở TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương; rau, hoa quả các loại 40% tự cung ứng từ các huyện trong tỉnh, 50% mua từ Đà Lạt, 10% mua từ miền Bắc (bắp cải, su hào...); đồ uống có cồn và đồ uống khác 90% mua từ các nhà phân phối ở TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…, 10% tự cung ứng từ các cơ sở nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh.
(Nguồn: Sở Công thương)

Đồng thời, Sở cũng theo dõi diễn biến của dịch COVID-19 nhằm kịp thời hướng dẫn, đôn đốc các chợ, siêu thị, TTTM trên địa bàn tỉnh chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết gắn liền với công tác phòng, chống dịch theo quy định; phối hợp với các địa phương khác trên cả nước tổ chức hoặc tham gia các chương trình kết nối cung cầu nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng, miền, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm địa phương, tạo nguồn hàng phục vụ Tết.

Sở cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu BQL chợ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết tại các chợ trên địa bàn và chấp hành quy định về giá của tiểu thương kinh doanh trong chợ; tạo điều kiện thuận lợi cho các tiểu thương kinh doanh dịp Tết Nguyên đán 2022. Các đơn vị cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

12/01/2022 00:00 - 12/01/2022 00:00 40

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Cẩn trọng với những biến chứng hậu COVID-19

Các báo cáo khoa học về đề tài biến chứng hậu COVID-19 tại Hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên năm 2021 do Bệnh viện (BV) Vũng Tàu tổ chức ngày 8/1 đã thu hút sự quan tâm của các bác sĩ và giới chuyên môn. 

 
Nhân viên y tế thăm, khám cho bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Cơ sở điều trị COVID-19 - BV Vũng Tàu.
 

Tại hội nghị, ThS.BS. Trần Thiện Trường, BV Vũng Tàu đã trình bày đề tài “Báo cáo ca lâm sàng phù não ác tính hậu COVID-19”. Cụ thể, bà T.T.C.N. (SN 1960, ngụ phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu) nhập viện tại BV Vũng Tàu ngày 9/10/2021 với triệu chứng mệt, lơ mơ. Trước đó, bệnh nhân được điều trị COVID-19 tại BV Vũng Tàu từ ngày 3 đến 19/9/2021.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân sinh hoạt bình thường nhưng có biểu hiện chậm chạp tăng dần, mệt mỏi, không muốn tiếp xúc, cảm giác buồn bã và có ý định tự sát. Đến khoảng 16 giờ 45 phút ngày 8/10/2021, bệnh nhân mệt nhiều, đau đầu, loạng choạng vào cấp cứu được chụp MRI não có kết quả bình thường, được điều trị ngoại trú và chuyển khám chuyên khoa thần kinh. Ngày 9/10/2021, bệnh nhân nhập viện Trung tâm Y tế Vietsovpetro ghi nhận tiếp xúc chậm, lơ mơ, không sốt và được chuyển BV Vũng Tàu. Ngay sau đó, bệnh nhân được đặt nội khí quản, truyền dịch và chuyển qua Hồi sức tích cực - Chống độc. Tại đây, bệnh nhân lơ mơ, huyết áp bình thường, được an thần, thở máy và điều chỉnh đường huyết, điều trị tăng Kali máu.

Tiếp đó, ngày 10/10/2021, đường huyết và điện giải của bệnh nhân trở về bình thường nhưng rơi vào hôn mê sâu hơn. Đến 11/10/2021, phát hiện đồng tử 2 bên không đều nhau, chụp CT cho thấy phù não nặng, ép thân não; chụp MRI não không thấy dấu huyết khối tĩnh mạch nội sọ. Các bác sĩ tích cực điều trị chống phù não, kháng sinh, bù điện giải… nhưng bệnh nhân tử vong sau 5 ngày điều trị. 

Theo BS. Trần Thiện Trường, ca phù não ác tính ở bệnh nhân COVID-19 là biến chứng nặng rất hiếm gặp, tỷ lệ tử vong cao, trong đó y văn thế giới đã ghi nhận tổng số 5 trường hợp. Đối với bệnh nhân hậu COVID-19, bất cứ khi nào có diễn biến thay đổi về tâm thần, nhận thức cần làm CT-scan hay MRI sọ não sớm nhằm phát hiện ngay các dấu hiệu phù não.

Tại hội nghị, PGS.TS.BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi, Trường ĐH Y Dược kiêm Trưởng đơn vị điều trị COVID - BV Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh thông tin về “Hội chứng viêm đa cơ quan liên quan đến trẻ nhiễm COVID-19”. BS. Thế Nguyên dẫn chứng trường hợp bé gái 14 tuổi (ngụ TP. Hồ Chí Minh) nhập viện tại BV Nhi đồng 1 do sốt cao 3 ngày, đau bụng, ghi nhận tổn thương hệ tiêu hóa, da, huyết học và biểu hiện viêm toàn thân.

Theo gia đình, cách đó 1 tháng, cả gia đình bị sốt nhẹ nhưng không xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm kháng thể bệnh nhân là 4.000 khẳng định bé đã từng nhiễm COVID-19. Sau đó, bệnh nhân được điều trị các triệu chứng trong vòng 10 ngày thì được xuất viện, tuy nhiên vẫn phải tái khám theo dõi các triệu chứng khác.

BS. Thế Nguyên cũng lưu ý sau khi khỏi COVID-19, gia đình cần theo dõi hội chứng viêm đa cơ quan ở trẻ. Từ 2-6 tuần khỏi bệnh, hội chứng này có thể sẽ xuất hiện và trở nặng. Trong thời gian vừa qua, BV Nhi Đồng 1 tiếp nhận khoảng 20 trẻ mắc hội chứng viêm đa cơ quan. Những trẻ này dễ chuyển nặng và dễ chẩn đoán nhầm vì các triệu chứng thông thường như đau bụng, nôn, ói, sốt, phát ban... Khi trẻ mắc hội chứng này sẽ có nguy cơ bị tổn thương não, rối loạn đông máu, trụy tim, rối loạn tiêu hóa...

"Hội chứng viêm đa cơ quan thường hiếm gặp nhưng nếu xảy ra sẽ xuất hiện sau 2-6 tuần khỏi bệnh và không phân biệt trẻ có bệnh nền hay không. Một số trẻ mắc COVID-19 không có triệu chứng nhưng sau đó vẫn mắc hội chứng này. Nếu điều trị đúng phác đồ từ 7-14 ngày, trẻ sẽ khỏe trở lại", BS. Phùng Nguyễn Thế Nguyên cho biết.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

11/01/2022 00:00 - 11/01/2022 00:00 50

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên

Ngày 11/1, LĐLĐ TP.Vũng Tàu đã tổ chức lễ bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Mai (135/43, Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu).

 
LĐLĐ TP.Vũng Tàu và các đơn vị trao tặng gia đình các vật dụng thiết yếu cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Mai.

Đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Mai đang làm việc tại Trường MN Hoa Phượng, thu nhập thấp, chồng làm nghề tự do. Căn nhà đã xuống cấp trầm trọng sau 25 năm sử dụng nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Căn nhà có diện tích hơn 100m2, có tổng giá trị xây dựng 150 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ TP. Vũng Tàu vận động Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tài trợ 50 triệu đồng. Dịp này, LĐLĐ TP.Vũng Tàu và các đơn vị đã trao tặng gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

11/01/2022 00:00 - 11/01/2022 00:00 46

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

TP. VŨNG TÀU: Trật tự đô thị dần đi vào nề nếp

Nâng cao hiệu quả chỉnh trang đô thị; triển khai thực hiện cuộc vận động “trả lại vỉa hè cho người đi bộ” và xây dựng “tuyến phố văn minh đô thị” là 3 chương trình hành động trong khâu đột phá về chỉnh trang đô thị của Đảng bộ TP. Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2025. Sau hơn 1 năm triển khai khâu đột phá này, bộ mặt đô thị TP. Vũng Tàu đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều tuyến đường đã nề nếp hơn.

Một quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo sắp xếp xe ngay ngắn trong phần đường đã trả phí sử dụng vỉa hè.

Thay đổi ý thức người dân

Đầu năm 2022, các hoạt động kinh doanh, buôn bán trên hầu khắp các tuyến đường tại TP. Vũng Tàu đã sôi động trở lại. Mặc dù không có cán bộ trật tự đô thị thường xuyên nhắc nhở nhưng các hộ kinh doanh trên các tuyến đường chính của thành phố đã quen dần với ý thức đậu xe đúng quy định, trả lại vỉa hè dành cho người đi bộ.

Anh Nguyễn Tâm An, chủ tiệm tóc trên đường Nguyễn Văn Trỗi (phường 4, TP. Vũng Tàu) cho biết, ngoài việc cho nhân viên xếp xe 2 bánh của khách hàng phía trong vạch vàng, dành lối cho người đi bộ, anh còn thường xuyên hướng dẫn khách đậu xe ô tô theo quy định ngày chẵn, lẻ.

Từ tháng 2/2021, UBND phường 2 bắt đầu đưa các hoạt động kinh doanh buôn bán dọc 10 tuyến đường có thu phí sử dụng vỉa hè vào nề nếp. Các hộ kinh doanh cũng đã quen dần với việc sử dụng đúng phần vỉa hè được cấp phép. Đây là một trong những địa phương đầu tiên trên địa bàn TP. Vũng Tàu thực hiện kẻ vạch vỉa hè phân định khu vực thu phí để xe 2 bánh và phần dành cho người đi bộ.

Tuyến đường Nguyễn Công Trứ (phường 2) được người dân quen gọi là chợ Xóm Lưới. Đây là khu chợ tự phát đã tồn tại hàng chục năm qua với 27 hộ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng trên thực tế có hơn 50 người buôn bán. Hầu hết các hộ kinh doanh mặt hàng hải sản tươi sống nên xảy ra tình trạng xả nước thải xuống vỉa hè, lòng đường và sử dụng trái phép vỉa hè. Vào ngày cao điểm, tình trạng đậu xe trái quy định tại các tuyến đường lân cận như Phan Bội Châu, Hoàng Hoa Thám gây ùn tắc giao thông, kẹt xe. Tuy nhiên, sau đợt dịch COVID-19 vừa qua, UBND TP. Vũng Tàu đã yêu cầu các hộ kinh doanh di dời về chợ phường 1.

Ông Nguyễn Trọng Thụy, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP. Vũng Tàu cho hay, thành phố đang rà soát, thống kê các hộ kinh doanh trên tuyến đường Nguyễn Công Trứ. Những hộ có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải tuân thủ các điều kiện kinh doanh như: Bảo đảm ATVSTP; bảo vệ môi trường, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Những hộ không đủ điều kiện kinh doanh, có nguyện vọng buôn bán thì đăng ký để sắp xếp đưa vào chợ phường 1. Một số hộ còn lại đang buôn bán nhưng đã cam kết và tuân thủ không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Nhờ vậy, trong thời điểm Vũng Tàu đông khách du lịch như dịp Noel và Tết dương lịch vừa qua, khu vực xung quanh chợ Xóm Lưới vẫn không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường như trước đây.

Theo Phòng Quản lý đô thị, trên địa bàn thành phố có 110 tuyến đường đủ điều kiện tổ chức thu phí sử dụng vỉa hè thuộc địa bàn 15 phường (trừ phường 5 và xã Long Sơn). Đến nay, các phường đã cơ bản hoàn thiện công tác sơn kẻ vạch phân định phạm vi dành cho người đi bộ và phạm vi được xin phép sử dụng để đậu xe máy. Hiện còn 30/110 tuyến chưa sơn kẻ, phần lớn do đang được sửa chữa, chỉnh trang vỉa hè và các tuyến đường nội bộ các khu nhà ở, người dân không có nhu cầu sử dụng vỉa hè đậu xe. Riêng tuyến đường 2/9 đã được sơn kẻ vạch lòng đường.

Hiện nay, các phường có tuyến đường đủ điều kiện đã triển khai công tác thu phí sử dụng vỉa hè, tổng số tiền thu được đến thời điểm này là 774 triệu đồng. 3 tuyến đường đã được công nhận tuyến phố văn minh đô thị gồm: Đường 2/9, đường Lương Văn Can và đường Nguyễn Thái Học.

Tiến tới giám sát thông minh hơn

Ông Nguyễn Trọng Thụy cho biết thêm, sau hơn 1 năm triển khai kế hoạch về lập lại trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn thành phố đã được cải thiện rõ rệt. “Chính quyền cơ sở thường xuyên quan tâm triển khai công tác tuyên truyền, xử  lý vi phạm và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác quản lý đô thị. Từ đó, ý thức chấp hành của người dân được nâng lên, về cơ bản phạm vi đường dành cho người đi bộ trên các tuyến đã sơn kẻ vạch được thông thoáng hơn”, ông Thụy nhận định.

Tuy vậy, tình trạng lấn chiếm vỉa hè còn diễn ra ở một số tuyến đường, khu vực kinh doanh buôn bán tự phát; tình trạng xe máy, ô tô dừng đậu, lưu thông trái quy định vẫn còn diễn ra… Cụ thể, trong năm 2021, Công an TP. Vũng Tàu đã lập biên bản 543 trường hợp dừng đỗ trái phép, 5 trường hợp ô tô sử dụng lòng đường để kinh doanh dịch vụ ăn uống, 15 trường hợp buôn bán hàng hóa dưới lòng đường, 4 trường hợp bày sạp bán hàng; 23 trường hợp sử dụng trái phép hè phố để bày bán hàng hóa… 

Để tiếp tục thực hiện thành công khâu đột phá nâng cao hiệu quả chỉnh trang đô thị, UBND thành phố sẽ phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo, giám sát, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ khâu đột phá trên từng địa bàn phường. Bên cạnh đó, thành phố cũng đang nghiên cứu việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật, camera, ứng dụng vào giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, nhắc nhở qua tin nhắn… Đồng thời tích hợp các dữ liệu quản lý đô thị vào Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố; xử lý những phản ánh của người dân về trật tự đô thị thông qua hệ thống tương tác phản ánh hiện trường của Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

Nguồn: QUANG VŨ (baobariavungtau.com.vn)

10/01/2022 00:00 - 10/01/2022 00:00 47

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Trường học đã sẵn sàng "mở cửa"

Tuần qua, ngành giáo dục, các địa phương, đơn vị liên quan đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện để ngày 10/1 sẵn sàng đón HS lớp 9 và lớp 12 đến trường học tập trực tiếp sau 1 học kỳ phải học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

 
Đoàn công tác của Sở GD-ĐT do ông Ngô Minh Hùng, Phó Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh để đón HS đến trường học tập trực tiếp tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.

Chuẩn bị “đến trường an toàn”

Bà Trịnh Thị Thu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (TP. Vũng Tàu) cho biết, nhà trường bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở GD-ĐT để chuẩn bị các điều kiện cho HS đi học trở lại. Trước hết, nhà trường tăng cường phổ biến cho phụ huynh về kế hoạch cho HS đi học trở lại, từ đó có sự phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt nhất cho các em HS về mọi mặt, đặc biệt là về tâm lý để trở lại trường sau thời gian dài phải dừng đến trường vì dịch bệnh COVID-19.

Cùng với đó, nhà trường chuẩn bị về cơ sở vật chất, xây dựng phương án tổ chức cho HS đi học trở lại một cách an toàn. Trường đã thành lập Tổ an toàn COVID-19, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận để xử trí khi có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm trong quá trình dạy học trực tiếp. Cuối tuần qua, nhà trường đã khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, bố trí phòng học giãn cách lớp cho 16 lớp 12 để hạn chế tiếp xúc, bố trí phòng cách ly tạm thời tại tầng trệt để cách ly khi phát hiện ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. 

Đồng thời, trường còn bố trí các phòng cách ly tạm thời cho HS, GV ở khu vực tầng trệt để việc di chuyển bảo đảm nguyên tắc 1 chiều, hạn chế lây nhiễm. Về vật tư y tế, nhà trường chuẩn bị 200 bộ đồ bảo hộ, cùng dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn, trang bị cả bình xịt có dung tích lớn để chủ động khử khuẩn khu vực có F0.

“Với những HS chưa thể đến trường học tập trực tiếp, nhà trường đã rà soát, lập danh sách và giao nhiệm vụ cho GV chủ nhiệm, GV bộ môn chủ động sắp xếp thời gian giảng dạy, hỗ trợ các em trong học tập”, bà Thu cho biết thêm.

Qua rà soát, Trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP. Vũng Tàu) có 24 HS, 2 GV thuộc diện F1, 3 HS và 1 GV thuộc diện F0. Bà Phan Thị Mỹ Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn cho biết, những HS, GV đang cách ly y tế hoặc có các biểu hiện: sốt, ho, đau họng, mệt mỏi... sẽ tiếp tục học tập trực tuyến. “Chỉ những HS đủ điều kiện sức khỏe và không thuộc các trường hợp trên mới đến trường học trực tiếp”, bà Hạnh nói.

Để bảo đảm an toàn trường học, nhà trường bố trí lớp cách lớp, tầng cách tầng để tầng trống làm lối di chuyển khi xử lý tình huống phát hiện ca nhiễm hoặc nghi nhiễm trong trường học. Ngoài ra, nhà trường còn mở cả 3 cổng, phân chia HS đi xe tới trường và ra về từ cổng phụ số 2, GV, nhân viên đi cổng phụ số 1, còn HS đi bộ hoặc được ba mẹ đưa đón đi cổng chính. Tại cả 3 cổng đều có đội đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho HS, GV trước khi vào trường. Nhà trường hướng dẫn HS di chuyển theo cầu thang gần nhất với lớp học để đi thẳng lên lớp, không tụ tập dưới sân trường. Các em phải đeo khẩu trang trong suốt buổi học, chú ý giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm quy định 5K.

Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, nhà trường đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn trường học khi HS đi học trở lại, tăng cường tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng phụ huynh, HS thông qua GV chủ nhiệm lớp. Do đặc thù của trường nội trú, nên bên cạnh việc khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, phòng học, nhà ăn, trường còn tổ chức cho xét nghiệm nhanh COVID-19 cho  HS trước khi quay lại trường. Những HS đủ điều kiện đi học trực tiếp sẽ học tập, sinh hoạt tại trường trong 2 tuần “thí điểm” dạy học trực tiếp. 

Thời gian này, nhà trường sắp xếp cho HS ở nội trú mỗi phòng 4 em, sắp xếp giờ ăn lệch nhau và tận dụng hội trường rộng rãi để tổ chức lớp học. Ngoài ra, nhà trường chuẩn bị khu vực riêng để trong trường hợp có ca nhiễm có thể đưa về khu vực này trước khi báo cáo cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn xử trí…

Chủ động thích ứng an toàn

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, Sở đã ban hành Kế hoạch số 3241/KH-SGDĐT về tổ chức dạy và học cho cấp học MN, phổ thông trên địa bàn tỉnh ứng phó với dịch bệnh COVD-19, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh khi HS quay trở lại trường học trực tiếp. Đồng thời, Sở cũng thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh để đón HS đến trường học tập trực tiếp.

 
Diễn tập phòng chống COVID-19 Trường THCS Văn Lương (huyện Long Điền) nhằm bảo đảm học sinh trở lại trường an toàn.

Về cơ sở vật chất, hơn 60 trường THCS, THPT đã được trưng dụng làm khu cách ly y tế và điều trị COVID-19 đã được bàn giao lại cho cơ sở giáo dục, bảo đảm các điều kiện đưa vào sử dụng dạy học trực tiếp, trừ Trường THCS Phạm Hữu Chí (huyện Long Điền) được bố trí học chung với Trường THCS Mạc Đĩnh Chi. 

Các trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX đã chủ động vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, xây dựng kế hoạch, kịch bản, phương án phòng chống dịch tại trường. Các trường đều bố trí phòng cách ly tạm thời và đảm bảo đầy đủ các điều kiện về y tế tại phòng cách ly theo quy định, sắp xếp lớp học cách nhau, quy định chi tiết về vị trí cố định khi nghỉ giải lao và không giao lưu giữa các lớp, tổ chức tập huấn, diễn tập giả định về các tình huống phòng chống dịch tại trường. Cùng với đó, các nhà trường cũng chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức dạy học kết hợp trực tiếp và trực tuyến để bảo đảm quyền lợi học tập cho những HS không thể tham gia học trực tiếp tại trường.

Về chuyên môn, ông Lưu Thanh Tú, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên (Sở GD-ĐT) cho biết, trong 2 tuần đầu học trực tiếp, các nhà trường không tạo áp lực cho HS, mà chỉ tập trung củng cố kiến thức đã học trực tuyến, hoàn thành các nội dung cốt lõi của học kỳ I theo quy định. Đặc biệt, Ban Giám hiệu, GV chủ nhiệm, GV bộ môn cần quan tâm đến tâm lý của HS bởi các em đã phải học trực tuyến trong thời gian dài. Từ đó phối hợp với phụ huynh để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời những trường hợp HS gặp khó khăn. 

Ông Lưu Thanh Tú nhấn mạnh, các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi sáng cho HS lớp 9 và lớp 12. Nhà trường có thể xem xét giảm bớt thời lượng của một số môn học như nghề phổ thông, thể dục…

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

09/01/2022 00:00 - 09/01/2022 00:00 48

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh: Xe ô tô đậu đỗ không đúng nơi quy định tại đường Nguyễn Trọng Quản, phường 8

xe ô tô này đậu lung tung, ngay chỗ rẽ góc khuất, rất nguy hiểm cho người khác. địa điểm gần nhà 66 Nguyễn Trọng Quản, Phường 8, Vũng Tàu. Biển số xe: 72A 447.16.

23/12/2021 11:58 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Sự việc hành hung gây thương tích cho người dân

hành hung gây thương tích dã man mà cơ quan công quyền ở đâu không xử lý, có số người còn xem thường pháp luật. kính mong chính quyền các cấp giải quyết sớm giải quyết

23/12/2021 11:56 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: xe ô tô đậu đỗ không đúng nơi quy định tại đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 4

Xe oto của nhà 101 Nguyễn Văn Trỗi,P4, TP Vũng Tàu, thường xuyên để vỉa hè trước nhà & hộ kinh doanh xung quanh khu vực . các hộ dân đã nhắc nhở nhiều nhưng chủ xe vẫn tiếp tục

01/12/2021 16:22 Khẩn

91 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Xe tải lưu hành vào khu vực đường cấm tại Lê Lai, phường 3

Phản ảnh lần thứ 5 ! Chúng tôi những hộ kinh doanh quá bức xúc đã phản ảnh nhiều lần , chúng tôi phải làm sao ? Khi hộ kinh doanh 170 Lê lai kết hợp với những xe tải trên 14T ngang nhiên đi vào đường cấm lấn chiếm mặt tiền các hộ kinh doanh khác , lòng đường để lên xuống hàng hóa , mà chúng tôi phản ảnh rất nhiều lần nhưng Vũng Tàu IOC đã không chuyển phản ảnh đến Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thõa đáng . Những xe tải 14 Tấn ; số 72C-059-06 ; 72C- 052-99... vẫn ngang nhiên thách thức chèn ép đậu chiếm tất cả mặt tiền nhà chúng tôi không thể kinh doanh. - Đề nghị Vũng Tàu IOC chuyển phản ánh của chúng tôi đến ,phòng cảnh sát giao thông và trật tự Công an thành phố giải quyết .gì ngay nga tư có CAMERA giao thông theo dõi. Hành động vi phạm giao thông này cần chấm dứt Rất mong Vũng tàu IOC thấy sự thống khổ của người dân .

01/12/2021 16:13 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Đua xe trái phép tại đường 3 tháng 2

Kính gửi cơ quan chức năng vấn nạn đua xe trái phép tại đoạn đường 3/2 từ KĐT Chí Linh về ngã tư 3/2 - N.A.N hiện nay. Từ tối ngày 17/10/2021 đến tối nay liên tiếp diễn ra tình trạng đua xe trái phép từ khung giờ 22h00 đến 03h00 sáng, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của cư dân khu vực KĐT Chí Linh cũng như gây mất trật tự đô thị tại Tp. Vũng Tàu thời gian này. Kính mong cơ quan chức năng sớm xử lý triệt để. Trân Trọng.

01/12/2021 16:12 Khẩn

Phường Nguyễn An Ninh, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh nội dung: Vi phạm an toàn giao thông

Phản ảnh lần 4, Hộ kinh doanh 170 Lê lai phường 3 , sau khi phó chủ tịch phường và đội trật tự phường 3 đã trực tiếp tận nơi thấy sự việc  vi phạm .Hộ kinh doanh 170 lê lai  vẩn tiếp tục lấn chiếm lề đường vĩa hè tụ tập buôn bán tiếp tục dùng xe tải nặng trên 14T vào đường Cấm 3,5 T, lên xuống hàng lấn chiếm mặt tiền các hộ xung quanh. Đề nghị TT đô thị , Công an trật tự , Công an giao thành phố Vũng tàu có biện pháp mạnh không thể để hộ kinh doanh này ngang nhiên lộng hành thách thức ,Đây lá trách nhiệm liên đới trực tiếp về việc vi phạm trên cần được chấm dứt .Tránh sự hiểu làm của nhân dân  về việc " Mua đường " như họ đã từng lộng ngôn tuyên bố. Chúng tôi cần câu trả lời của quí cơ quan có thẩm quyền .

01/12/2021 16:10 Khẩn

Lê Lai, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Ô tô đậu đỗ không đúng quy định tại Hẻm số 4, đường Kha Vạn Cân, phường 7

Đề nghị kiểm tra, xử lý ô tô dừng đỗ trước ngã 3 gây cản trở giao thông (xảy ra thường xuyên, nhất là giờ cao điểm) tại góc đường Kha Vạn Cân - Hẽm số 4, Phường 7 (trước cửa hàng tự chọn Thành Lập).

23/11/2021 14:08 Khẩn

11 Kha Vạn Cân, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Người dân không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 và có thái độ thách thức với lực lượng trực chốt

Kính gửi UBND , Công An Thành phố

Hiện này phường Thắng Nhì đang thực hiện tổ chức chốt bảo vệ vùng xanh nhưng có người dân hành vi coi thường chốt bảo vệ và coi thường cán bộ khu phố.

Trong clip có đoạn người này nói: "Gọi ông Hùng khu phố trưởng xuống nhà anh" với thái độ thách thức Đề nghị các đơn vị có thẩm quyền xử lý nghiêm trường hợp vi phạm này.

Trân trọng!

23/11/2021 09:45 Khẩn

Vung Tau

Phản ánh: 2 thanh niên lang thang ăn cắp vặt tại khu vực Đại An, Phường 9

Mấy ngày gần đây, có 2 thanh niên lang thang khu vực Đại An ,phường 9 ăn cắp vặt. sáng 10 tháng 7 đã vào công trường xây nhà dân 38 Nguyễn phi Khanh trộm sắt.

28/07/2021 09:28 Bình thường

Vung Tau

Phản ánh: Sự cố cháy tại Chung cư Sơn Thịnh 2

Hôm nay tại toà nhà Sơn Thịnh 2 số 2 đường Lê Hồng phong nối dài phường Thắng Tam đã xảy ra vụ cháy. Căn hộ D tầng 30 bị hư hỏng nặng ( hình đính kèm dưới ) .Sự cố xảy ra và chỉ được phát hiện khi một người dân sinh sống trên tầng 31 ngửi thấy mùi khét xuống kiểm tra và hô hào gọi Ban quản lý toà nhà . Bên trong căn hộ cháy đen, khói lan xuống tận tầng 25, hành lang nóng rực . Điều đáng nói hệ thống chuông báo cháy cũng như hệ thống pccc của toà nhà không hề hoạt động . Toà nhà này cũng đã nhiều lần bị kiểm tra và lập biên bản vi phạm pccc. Nhưng đến nay các sai sót vẫn chưa được khắc phục gây thiệt hại đến tài sản và có thể là tính mạng người dân trong tương lai. Chúng tôi là cư dân Sơn thịnh 2, tha thiết mong các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và có chế tài buộc chủ đầu tư là doanh nghiệp TN Sơn Thịnh phải có trách nhiệm sửa chữa cũng như hoàn thiện hệ thống pccc cho toà nhà . Vụ việc hôm nay xảy ra vào ban ngày nên được phát hiện. Nếu vụ cháy xảy ra vào ban đêm thiệt hại có thể còn lớn hơn nữa. Lúc đó trách nhiệm sẽ thuộc về ai. Doanh nghiệp thất trách hay cơ quan chức năng không giám sát chặt chẽ? Rất mong chính quyền can thiệp sớm để đảm bảo an toàn cho tính mạng cư dân sinh sống tại đây

07/07/2021 08:39 Khẩn

2A le hong phong nối dài , phường thắng tam, vũng tàu
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG