Tìm kiếm

THÔNG TIN PHẢN ÁNH

chuyển UBND phường 3 xác minh xử lý

Tạp hoá này thường xuyên gây mất trật tự và xe máy để lấn hết 100% làn đường di chuyển, gây khó khăn khi di chuyển khi qua đoạn đường này và dễ gây tai nạn nghiêm trọng !! Tình trạng này xảy ra trong thời gian dài nhưng ko thấy cơ quan chức năng giải quyết triệt để
file0.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 419

Ngày gửi: 05/07/2021 13:07

Thời hạn xử lý: 07/07/2021 00:00

File đính kèm:

Kết quả xử lý

Phường 03

đã xử lý thông tin phản ánh

12/07/2021 09:10
File đính kèm:

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng
Chấp nhận
Chấp nhận
Không hài lòng
Không hài lòng

Bình luận

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Vũng Tàu không rác thải nhựa

Quỹ sáng kiến phát triển đô thị châu Á vừa công bố hỗ trợ kỹ thuật cho TP. Vũng Tàu trong quản lý chất thải rắn tại hội thảo “Tiếp cận đa bên - chìa khóa thành công của nền kinh tế tuần hoàn” diễn ra ngày 30/11 vừa qua. Với sự hỗ trợ này, Vũng Tàu là thành phố đầu tiên của châu Á được các tổ chức môi trường chọn để thí điểm thực hiện dự án “Thành phố không rác thải nhựa”.

 
Các lực lượng tham gia thu gom rác thải nhựa đại dương trôi dạt vào bờ biển Vũng Tàu.
Làm gì để thành phố không rác thải nhựa?

Theo ông Andre Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, đại dịch COVID-19 là cơ hội để tái thiết những cộng đồng theo các mô hình bền vững nhằm tạo dựng tương lai xanh hơn và tốt đẹp hơn. Và một trong những cách tiếp cận để đạt được điều này là việc chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn.

Vũng Tàu là một thành phố biển, trẻ, năng động, giàu tiềm năng phát triển và được công nhận là “thành phố sạch ASEAN” vào đầu năm 2020. Sau khi khảo sát và làm việc với lãnh đạo TP. Vũng Tàu hồi tháng 5/2021, Quỹ sáng kiến phát triển các thành phố châu Á (CDIA) đã cam kết cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho TP. Vũng Tàu để thực hiện dự án “Thành phố không rác thải nhựa”.

Theo đó, CDIA sẽ chuẩn bị một chương trình đầu tư quản lý chất thải rắn mang tính tổng thể cho TP. Vũng Tàu, bao gồm tất cả các khâu từ phân loại rác tại nguồn, tới thu gom, phân loại tại cơ sở trung chuyển, tái chế và xử lý, đến công đoạn cuối cùng là loại bỏ chất thải.

Đầu tiên, CDIA sẽ cùng Liên minh chấm dứt chất thải nhựa thực hiện một nghiên cứu khả thi, trong đó xác định các hợp phần rác thải nhựa cần ưu tiên. Một trong những mục tiêu của dự án là xây dựng một mạng lưới vững chắc kết nối các bên liên quan gồm các tổ chức trong nước và quốc tế, các đơn vị, cơ quan nghiên cứu, DN và các cơ quan chính phủ trong quản lý chất thải rắn dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị, đồng thời thúc đẩy, xúc tiến các hoạt động đầu tư để giảm thiểu sự rò rỉ chất thải nhựa ra môi trường.

Việc các bên liên quan là những tổ chức và ngành công nghiệp hàng đầu thế giới tham gia vào dự án này sẽ giúp truyền tải những kiến thức và kinh nghiệm quý báu về các biện pháp tối ưu hóa quy trình quản lý chất thải hướng tới sự tuần hoàn và trung hòa carbon cho các chính quyền địa phương tại Việt Nam nói chung và TP. Vũng Tàu nói riêng. “Nghiên cứu chuẩn bị dự án về quản lý chất thải rắn tại TP. Vũng Tàu là một trong nhiều hướng đi mà ADB đang hỗ trợ cho quá trình phục hồi xanh hậu COVID-19 và chiến lược phát triển carbon thấp của Việt Nam”, ông Andre Jeffries nói.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, dự án “Thành phố không rác thải nhựa” giúp thành phố thực hiện các mục tiêu chiến lược như:  Chất thải rắn được thu gom và xử lý hợp lý; thiết lập phân loại rác tại nguồn; nâng cao năng lực tái chế và giảm thiểu chất thải đưa đến bãi chôn lấp; thúc đẩy thực hành 3R (giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế) trong cộng đồng địa phương đối với các sản phẩm nhựa; ngăn chặn việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Dự án sẽ góp phần giảm thiểu sự rò rỉ chất thải nhựa ra môi trường, đặc biệt là ra biển; kêu gọi đầu tư vào thu gom, phân loại và vận chuyển chất thải theo công nghệ tiên tiến, cũng như đầu tư vào các cơ sở tái chế chất thải rắn công nghệ cao. “Tôi tin tưởng việc thực hiện dự án sẽ đạt được nhiều thành tựu về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và nhân rộng ra nhiều thành phố khác tại Việt Nam”, ông Thuấn nói.

TP. Vũng Tàu có hơn 527 ngàn dân với lượng rác phát thải 358 tấn/ngày, chiếm hơn 1/3 lượng rác thải sinh hoạt toàn tỉnh. Thành phố luôn hướng đến mục tiêu “không rác thải nhựa” để xây dựng Vũng Tàu trở thành đô thị văn minh, sạch đẹp, thân thiện môi trường.
Hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

Ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT cho biết Việt Nam đã đặt ra mục tiêu thu gom, tái sử dụng, tái chế hoặc xử lý được 85% tổng lượng chất thải nhựa phát sinh; giảm 50% lượng rác thải nhựa trên biển; 100% địa điểm, cơ sở du lịch và khách sạn không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần…

Bộ TN-MT đã cùng với Chương trình phát triển LHQ tại Việt Nam (UNDP) công bố thành lập “Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Việt Nam” (Vietnam Circular Economy Hub) nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực cho tất cả các bên liên quan trong áp dụng các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn; tạo sức mạnh tổng hợp, tích hợp các nguồn lực tài chính, kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi Việt Nam thành một quốc gia phát triển carbon-thấp và tuần hoàn.

Theo ông Jan Wilthem Grythe, Phó Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn cũng giống như chuyển đổi năng lượng. Quá trình này đòi hỏi sự tham gia của nhiều bên. “Chính phủ, khu vực tư nhân, các cơ quan nghiên cứu và xã hội dân sự phải hợp tác hiệu quả cùng nhau để thúc đẩy quá trình này. Đây là yếu tố then chốt và cũng là mô hình Na Uy đã áp dụng thành công và muốn được giới thiệu với Việt Nam, đặc biệt là với TP. Vũng Tàu”, ông Jan Wilhelm Grythe chia sẻ.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

02/12/2021 00:00 - 02/12/2021 00:00 40

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

Sáng 1/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiến hành họp tổ thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.


Tỉnh cần xây dựng chính sách để phục hồi, phát triển kinh tế, trong đó, chú trọng đến việc hỗ trợ các DN khôi phục sản xuất. Trong ảnh: Người lao động Công ty Posco Yamato tuân thủ 5K trong giờ sản xuất. Ảnh: THANH NGA

Cần có chính sách đặc thù cho y tế cơ sở

Phát biểu thảo luận tại Tổ 2, ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, tỉnh cần có chính sách đặc thù, quan tâm đầu tư cho y tế dự phòng, y tế cơ sở, nhất là y tế cấp xã và trường học. “Lâu nay, chúng ta mới tập trung cho điều trị là chính, còn y tế dự phòng, y tế học đường chưa được đầu tư đúng mức. Do đó cần xem xét, đầu tư cho y tế cơ sở và trường học để bảo đảm sức khỏe cho nhân dân và cho HS”, ông Thuận nói.

Đồng quan điểm, ông Đặng Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bà Rịa khẳng định, việc củng cố y tế cơ sở là cần thiết. Cùng với đó là việc xây dựng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, ông Đặng Minh Thông cũng đề nghị Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT xem xét duy trì y tế học đường để chăm sóc sức khỏe cho HS, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ông Huỳnh Sơn Tuấn, Chủ tịch LĐLD tỉnh cũng cho rằng, cần quan tâm hơn nữa và có chế độ phù hợp, thích đáng cho đội ngũ y tế cơ sở.

Đánh giá tác động của dịch bệnh trên mọi mặt

Tham gia thảo luận tại Tổ 3, ông Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, dịch COVID-19 đã tác động sâu sắc đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội và đời sống của người dân, hoạt động của DN. Do vậy, ông Trần Văn Tuấn đề nghị cần tiếp tục quan tâm đến việc vừa tập trung phòng, chống dịch nhưng phải bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo tốt cho cuộc sống người dân và chú trọng bảo đảm an ninh-trật tự, an toàn xã hội. Cùng với đó, tỉnh cần xây dựng chính sách để phục hồi, phát triển kinh tế, trong đó, chú trọng hỗ trợ DN khôi phục sản xuất, nhất là các DN trọng điểm. “Về lâu dài, phải có các giải pháp để tăng cường chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, DN”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ông Huỳnh Sơn Tuấn, Chủ tịch LĐLD tỉnh đề nghị cần quan tâm hơn nữa tới công tác an sinh xã hội. “Hiện nay đã xuất hiện biến chủng mới của COVID-19. Nếu biến chủng này xâm nhập địa bàn sẽ gây ra những hậu quả khó lường, khiến cho chuỗi sản xuất kinh doanh đứt gẫy, người lao động mất việc, ngừng việc. Do đó, tỉnh cần xây dựng kịch bản phù hợp với tình hình thực tế, ứng phó với biến chủng mới”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Việt, Bí thư Huyện ủy Châu Đức cho hay, đến thời điểm này, đã có nhiều doanh nghiệp cắt giảm số lượng lớn lao động, khiến cho người lao động mất việc. Nhiều công nhân đã yêu cầu địa phương, ngành chức năng can thiệp với chủ doanh nghiệp cho họ tiếp tục quay trở lại làm việc. Thời gian tới, tỉnh cần có giải pháp bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Cùng với đó, cần tiếp tục có chính sách cho người dân chịu ảnh hưởng do dịch bệnh, giúp họ vượt qua khó khăn.

Phát triển kết cấu hạ tầng

Liên quan đến phát triển hạ tầng cơ sở, bà Huỳnh Thị Phúc, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị, cần đẩy nhanh việc phát triển hệ thống giao thông kết nối tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời, tỉnh có thể xem xét xây dựng cơ chế đặc thù để trình Quốc hội, Chính phủ thông qua; từ đó, có điều kiện để tập trung nguồn lực, tạo sức bật trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Riêng tại huyện Côn Đảo, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng cho rằng, cần có những giải pháp để vừa bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương, vừa phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Một số đại biểu đề nghị tỉnh sớm có nghị quyết về quy hoạch khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Ông Mai Minh Quang, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, nhiều khu vực khi hết thời hạn khai thác khó có thể hoàn nguyên môi trường, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh. Do đó, ông Quang cho rằng, cần xem xét có Nghị quyết chuyên đề về vấn đề khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh, sao cho bảo đảm đúng quy hoạch, đúng pháp luật và hoàn nguyên môi trường.

Bà Võ Ngọc Thanh Trúc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng chỉ ra các vấn đề tồn tại như chưa di dời doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, chậm khắc phục tình trạng rác thải tồn đọng ở Côn Đảo… Bà Trúc đề nghị cần tăng cường kiểm tra, giám sát nghiêm các trường hợp gây ô nhiễm môi trường, thành lập tổ giúp việc hỗ trợ Ban Chỉ đạo Môi trường, hình thành khu giết mổ tập trung, đẩy nhanh xử lý rác bằng công nghệ đốt; công tác di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường vào khu sản xuất tập trung.

Ngoài ra, các đại biểu còn thảo luận các vấn đề liên quan đến việc tăng cường giám sát chất lượng dạy-học trực tuyến; giải pháp nâng cao chất lượng nguồn cán bộ; triển khai việc học tập nghị quyết bằng các hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh; bồi dưỡng phát triển đảng viên từ nguồn quần chúng có nhiều đóng góp trong phòng, chống dịch; đẩy mạnh chuyển đổi số, đô thị thông minh ở các địa phương…

 
Vừa chống dịch nhưng phải bảo đảm an sinh xã hội, cùng với đó là xây dựng chính sách để phát triển kinh tế, chú trọng hỗ trợ DN khôi phục sản xuất. Trong ảnh: Chế biến thuỷ sản tại Công ty Baseafood. Ảnh Thụy Nhiên

NHÓM PV THỜI SỰ CHÍNH TRỊ

02/12/2021 00:00 - 02/12/2021 00:00 23

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Tiền đề chuyển đổi số đồng bộ ở mọi lĩnh vực

Ngày 22/11, Sở TT-TT tổ chức lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động với Cổng dịch vụ công BR-VT. Sự kiện này đưa BR-VT trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước tích hợp dịch vụ này. Đến dự có ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia Bộ TT-TT.

 
Lãnh đạo tỉnh nghe đại diện Viettel BR-VT giới thiệu dịch vụ ký số từ xa.
 

BR-VT tiên phong tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số

Theo ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Sở TT-TT, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin - truyền thông, hoạt động giao dịch trực tiếp giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã được chuyển dần sang phương thức giao dịch mới: giao dịch điện tử. Sự ra đời của giải pháp ký số trên nền tảng di động chính là điều kiện thuận lợi cho mục tiêu phổ biến chữ ký số đến từng người dân, DN, góp phần đảm bảo tính xác thực, an toàn và minh bạch khi người dân tham gia vào các dịch vụ số. Việc đưa các công nghệ mới vào cuộc sống cũng cần bắt đầu từ những dịch vụ cung cấp cho người dân, để người dân trải nghiệm, do đó, việc tích hợp giải pháp này vào dịch vụ công là tiền đề để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số.

“Với sự kiện khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động với Cổng dịch vụ công của tỉnh, BR-VT trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước tiên phong trong việc tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa vào cổng dịch vụ công của tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, DN khi tham gia sử dụng các dịch vụ công của tỉnh”, ông Tuấn nói.

Chữ ký số đã và đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay khi tỉ lệ người dùng các thiết bị di động thông minh tại Việt Nam cao, mức độ và nhu cầu tham gia vào các giao dịch điện tử ngày càng lớn. Tại BR-VT giải pháp chữ ký số trên nền tảng di động đã tích hợp thành công là của các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA, Viettel-CA và SimPKI của Mobifone.

Theo đại diện Tập đoàn VNPT, việc triển khai hình thức ký số từ xa vừa đảm bảo an toàn bảo mật như chữ ký số sử dụng USB Token, đặc biệt tiện dụng khi có thể sử dụng các thiết bị smartphone, tablet để thực hiện các giao dịch. Điều này sẽ mở ra cơ hội trong triển khai thêm các nền tảng ứng dụng chữ ký số từ xa khác như cổng dịch vụ công quốc gia, các hệ thống giao dịch ngân hàng, tài chính, bảo hiểm...

So với hai hình thức ký số khác bằng USB Token và Sim PKI, chữ ký số từ xa là loại hình ký số thuận lợi nhất cho người dùng do không phụ thuộc vào nhà mạng, không phụ thuộc vào thiết bị, dễ dàng tích hợp với các ứng dụng ký số. Do đó, người dùng có thể sử dụng để ký các giao dịch từ cổng dịch vụ công, hợp đồng điện tử, các tờ khai thuế, hải quan...

 
Bà Rịa – Vũng Tàu đang thực hiện chương trình chuyển đổi số dựa trên 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và xác định lấy người dân, DN làm trung tâm.
Trong ảnh: Lãnh đạo tỉnh tìm hiểu dịch vụ ký số từ xa của VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện BR-VT đang thực hiện chương trình chuyển đổi số dựa trên 3 trụ cột chính: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và xác định lấy người dân, DN làm trung tâm. Với định hướng đó, việc trang bị cho người dân những kiến thức, công cụ để sẵn sàng tham gia quá trình chuyển đổi số của tỉnh là rất thiết thực. Tỉnh đặt mục tiêu mỗi hộ gia đình đều có cáp quang Internet, 100% người dân đều có thiết bị thông minh, 50% người dân, 100% DN có tài khoản thanh toán điện tử và chữ ký số.

Trong khi đó, theo đại diện của Viettel và MobiFone, việc tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động với Cổng dịch vụ công BR-VT là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế số ở hai khía cạnh. Thứ nhất là tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng, đặc biệt là người dùng cá nhân khi thực hiện được nhiều giao dịch điện tử từ xa, với các cấp độ an toàn cao nhất với chỉ một chữ ký số từ xa. Thứ hai là tiết kiệm chi phí cho các tổ chức, DN có hạ tầng giao dịch điện tử chỉ cần sử dụng một hình thức xác thực giao dịch duy nhất với mức an toàn tối đa, giúp thúc đẩy thương mại điện tử, các giao dịch điện tử...

Bên cạnh đó, trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, hạn chế tiếp xúc, việc ứng dụng chữ ký số từ xa mở rộng cho các DN và cá nhân giúp phát triển các nền tảng giao dịch điện tử từ xa, hạn chế việc gián đoạn hoạt động kinh doanh hiện tại.

Theo ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia Bộ TT-TT, phát triển chữ ký số từ xa có ý nghĩa rất lớn trong việc số hóa, định danh điện tử cho người dân, thực hiện các thủ tục hành chính công và góp phần thúc đẩy kinh tế số phát triển. Ngoài ra, theo các chuyên gia, với việc phát triển dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4, chứng thực bản sao điện tử, định danh điện tử và căn cước công dân điện tử… Chữ ký số sẽ là hình thức bảo đảm danh tính mức độ cao và là một trong những yếu tố hình thành công dân số.

“Việc tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động với Cổng dịch vụ công BR-VT giúp nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, tăng tính tiện ích và cải thiện lòng tin của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử. Từ đó, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu hình thành xã hội số tại BR-VT”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

23/11/2021 00:00 - 23/11/2021 00:00 126

UBND Tinh BR VT, Phường Phước Trung, Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu

Người dân đồng thuận cùng chính quyền

Dịch COVID-19 tại xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) diễn biến ngày một phức tạp. Trước tình hình đó, chính quyền TP.Vũng Tàu cũng như xã Long Sơn đã tích cực triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để khẩn trương dập dịch trong thời gian sớm nhất. Người dân trên địa bàn đều đồng thuận, cùng chính quyền chống dịch. 

 
Xe phân phối hàng tiêu dùng thiết yếu cung cấp hàng cho các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn xã Long Sơn.
Đồng bộ nhiều giải pháp khống chế dịch

Liên tục mấy ngày qua, xã Long Sơn vẫn là địa bàn có số lượng ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất của TP.Vũng Tàu. Hơn 200 ca nhiễm được ghi nhận trong hơn 1 tuần qua, trong đó, chủ yếu là các ca nhiễm ngoài cộng đồng liên quan đến chợ Long Sơn và các nhà thầu, công ty thuộc Tổ hợp hóa dầu miền Nam. Đáng lo ngại, ngày 18/11, xã Long Sơn đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 6.800 người dân và đã phát hiện 51 mẫu gộp dương tính. Lực lượng y tế địa phương đang thực hiện rã mẫu, thực hiện xét nghiệm PRC mẫu đơn để phát hiện, bóc tách F0.

Ông Đinh Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Long Sơn nhận định, dịch COVID-19 dự kiến còn diễn biến phức tạp hơn. Vì vậy, chính quyền đang hết sức nỗ lực, vừa khống chế dịch vừa bảo đảm công tác an sinh, trật tự xã hội. Một trong những biện pháp để khống chế dịch là xã đã tập trung tiêm chủng để tăng độ bao phủ vắc xin cho toàn dân, tạo miễn dịch cộng đồng. Cụ thể, ngày 20/11, xã Long Sơn tổ chức tiêm 1.400 liều vắc xin mũi 2 cho người dân. Tiếp đó, ngày 21/11, xã tiêm vét hơn 200 liều vắc xin mũi 1 cho người dân chưa tiêm chủng. Tính đến ngày 20/11, có 99,6% người dân xã Long Sơn được tiêm vắc xin mũi 1 và 71,74% người tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Song song đó, xã Long Sơn sẽ tiếp tục lấy mẫu sàng lọc F0 trên diện rộng.

Để phòng, chống dịch, xã đã cho tạm dừng hoạt động chợ Long Sơn. Công an TP.Vũng Tàu phối hợp với Công an xã Long Sơn lập 2 chốt tại cầu Ba Nanh và cầu Chà Và để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào xã. UBND xã Long Sơn đã lập 2 tổ công tác do 2 Phó Chủ tịch UBND xã làm tổ trưởng để phản ứng nhanh, xử lý dịch 24/24 giờ. Công tác tuyên truyền cũng được xã triển khai tích cực. Xã đã kích hoạt 84 tổ COVID cộng đồng, mỗi tổ từ 4-5 người thường xuyên “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền, vận động người dân, các hộ kinh doanh, buôn bán thực hiện nghiêm các biện pháp “5K”, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe. Cùng với hệ thống loa truyền thanh, 4 loa tuyên truyền di động do các công chức TTVH-HTCĐ đảm trách cũng thường xuyên rảo quanh các khu dân cư, nhà trọ để tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó các công ty, DN trên địa bàn cũng đồng lòng cùng chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch. Vừa qua, Công ty Hóa dầu Long Sơn đã tổ chức xét nghiệm cho hơn 12.200 kỹ sư, công nhân tại các công trường để phát hiện F0 và truy vết F1. Nhằm bảo đảm an toàn và giúp giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung của địa phương, các F1 được Công ty bố trí cách ly tại nơi ở. Công tác y tế và các điều kiện vệ sinh, an toàn phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, nghiêm túc. Chính quyền xã Long Sơn đã phối hợp với Công ty thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch tại 2 khu cách ly của Công ty. Ngoài ra, UBND xã đã chủ động làm việc Công ty Hóa dầu Long Sơn, yêu cầu Công ty tổ chức đưa đón công nhân bằng xe ô tô nhằm bảo đảm một cung đường hai điểm đến, hạn chế xe cá nhân.

Sớm lập các cơ sở thu dung F0 và F1 tại Long Sơn
Ngày 22/11, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp ở Long Sơn, ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Long Sơn. Qua kiểm tra thực tế, ông Mai Ngọc Thuận ghi nhận các ý kiến đề xuất của chính quyền TP.Vũng Tàu trong việc chuẩn bị các điều kiện, giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới; trong đó có việc trưng dụng Trường THCS Bạch Đằng làm cơ sở thu dung F0 và Trường TH Long Sơn  làm cơ sở cách ly cho F1. Cả 2 trường học này đều nằm trên địa bàn thôn 10 (xã Long Sơn); có thể đủ chỗ tập trung cho khoảng 562 người.

Được biết, hiện nay, ngoài giải pháp ứng phó của chính quyền, Công ty Hóa dầu Long Sơn và các nhà thầu nơi tập trung rất đông công nhân, lao động cũng đã lập cơ sở thu dung F0 (100 giường) và  1 cơ sở thu dung F1 gần 1.000 chỗ, tại khu vực dự án.

Dự kiến hôm nay, 23/11, TP.Vũng Tàu sẽ tiến hành đợt lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 15.443 người dân và test nhanh cho gần 13.000 công nhân tại Dự án Hóa dầu Long Sơn.
Người dân đồng lòng cùng chính quyền

Dịch bùng phát mạnh tại Long Sơn khiến người dân lo lắng nhưng vẫn chủ động, nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Anh Lê Hữu Nam (thôn 1, xã Long Sơn) mở tiệm cắt tóc tại nhà. Nhưng gần 1 tuần nay, thấy tình hình dịch bệnh phức tạp nên anh đã chủ động đóng cửa tiệm. “Nhà tôi có con nhỏ, lại thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, tôi đã tạm nghỉ cắt tóc, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và thực hiện các biện pháp “5K” khi đi mua lương thực, thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và vợ con”, anh Nam cho biết.

Không chỉ anh Nam mà với đa số người dân Long Sơn, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đều chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Nhiều cửa tiệm tạm thời đóng cửa, hàng quán chỉ bán mang về, các cửa hàng tạp hóa đều chăng dây tạo khoảng cách tiếp xúc an toàn với khách. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang (chủ tiệm tạp hóa tại thôn 1, xã Long Sơn) cho hay: “Nay dịch bùng phát mạnh nên người dân sợ ra đường, cửa hàng cũng vắng khách so với trước. Để hạn chế tiếp xúc với người ngoài, 1 tuần tôi chỉ nhập hàng vài lần. Tôi cũng chủ động phòng, chống dịch bằng cách chăng dây, tạo khoảng cách an toàn, không cho khách vô cửa hàng”.

“Từ những ổ dịch ban đầu ở chợ, công ty, đến nay, dịch đã lan rộng, rải rác ra khắp các thôn. Xác định tình hình dịch ngày một nghiêm trọng, nên chúng tôi đang ra sức dập dịch với nỗ lực, quyết tâm khống chế được dịch COVID-19 trong 2 tuần tới nhằm ổn đình cuộc sống cho người dân”, ông Đinh Thanh Tân nói.

 
Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân xã Long Sơn vào ngày 20/11.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

23/11/2021 00:00 - 23/11/2021 00:00 258

Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Ra quân xử lý điểm buôn bán tự phát

Tình trạng buôn bán tự phát lấn chiếm lòng, lề đường ở TP Vũng Tàu tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan, khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Do đó, từ 15/11, TP.Vũng Tàu tổ chức ra quân xử lý điểm buôn bán tự phát vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, môi trường.

Xe tự chế dùng để buôn bán hàng rong tại điểm buôn bán tự phát vòng xoay Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu.

Từ sau ngày mở cửa, khoảng 1 tháng trở lại đây, các khu vực buôn bán tự phát trên địa bàn TP.Vũng Tàu bắt đầu hoạt động trở lại nhộn nhịp. Nhất là ở các khu vực: điểm buôn bán hải sản “Xóm Lưới” ở đường Nguyễn Công Trứ - Phan Bội Châu, đường Cô Giang (phường 4), đường Trần Bình Trọng (phường 8 và Nguyễn An Ninh); đường Trương Công Định (phường 9); Lưu Chí Hiếu (phường 10 và Thắng Nhất); Đô Lương (phường 11, 12); vòng xoay Nguyễn Hữu Cảnh, đường Lưu Chí Hiếu... 

Ngoài ra còn có điểm buôn bán được xem như “chợ đầu mối” tự phát họp vào sáng sớm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa trước cổng chợ Vũng Tàu.

Theo UBND TP.Vũng Tàu, hiện trên địa bàn thành phố có 13 điểm buôn bán tự phát. Trong số các điểm buôn bán tự phát này, có 696 hộ đăng ký giấy phép kinh doanh do Phòng Tài chính - kế hoạch thành phố cấp. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các điểm buôn bán tự phát tiếp tục hoạt động tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, người dân buôn bán tự phát lấn chiếm lòng đường vỉa hè, gây mất an toàn giao thông, không bảo đảm vệ sinh, ô nhiễm môi trường.

Tại cuộc họp triển khai kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị sáng 14/11, Thượng tá Trần Việt Trung, Phó Trưởng Công an TP.Vũng Tàu cho hay, trong đợt ra quân này, Công an thành phố chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng và phường xã xử lý 13 điểm buôn bán tự phát tập trung vào 4 nhóm đối tượng: các cửa hàng kinh được cấp phép bán lấn chiếm đường vỉa hè và lấn chiếm không gian diện tích mái che; buôn bán hàng rong vi phạm trật tự đô thị; xe tự chế bán hàng rong lưu động trên đường và người mua hàng dừng đỗ xe lòng đường, vỉa hè.

Cụ thể từ sáng 15/11 đến hết ngày 21/11, TP.Vũng Tàu tổ chức ra quân đồng loạt triển khai kế hoạch xử lý các điểm buôn bán tự phát, lấn chiếm lòng đường vỉa hè. Lực lượng Công an thành phố phối hợp với lực lượng chức năng thành phố và phường, xã sẽ thành lập 13 tổ xử lý gồm 198 người tăng cường công tác quản lý, xử lý, ngăn chặn các vi phạm lấn chiếm sử dụng trái phép vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông đồng thời bố trí, duy trì lực lượng thường xuyên ứng trực các địa điểm kinh doanh tự phát tái vi phạm theo quy định. “Tại địa điểm Chợ Vũng Tàu sẽ bắt đầu tuyên truyền, xử lý từ khung giờ 2 đến 7 giờ sáng và chiều từ 16 giờ đến 19 giờ. Các điểm còn lại từ khung giờ 7 đến 12 giờ và chiều từ 16 giờ đến 19 giờ. Trong đó, UBND phường chủ trì tuyên truyền, xử lý vi phạm lần chiếm lòng đường, vỉa hè, mái che và lập danh sách người dân buôn bán tạm trú hoặc thường trú, yêu cầu cam kết không vi phạm. Công an TP.Vũng Tàu tập trung xử lý xe đẩy, xe tự chế bán hàng rong, tập trung xử lý vi phạm hành chính về lỗi thay đổi kết cấu xe đồng thời tịch thu phương tiện theo quy định”, Thượng tá Trần Việt Trung thông tin.

Theo ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, thành phố quyết liệt xử lý người dân buôn bán vi phạm lòng đường, vỉa hè; lập lại trật tự an toàn giao thông trên tất các tuyến đường có đông người buôn bán hàng rong gây ách tắc giao thông. Việc này được thực hiện theo trình tự: Ngày thứ nhất sẽ tiến hành ghi hình, tuyên truyền người dân không vi phạm. Ngày thứ hai tiến hành ghi hình, lập biên bản cụ thể các lỗi vi phạm; Lần thứ hai, ghi hình, lập biên bản xử phạt lần 1. Ngày thứ 3 tiếp tục vi phạm tiếp tục lập biên bản xử phạt lần 2. Tiếp đó, đến ngày thứ 4 nếu còn tái diễn sẽ tịch thu các tang vật vi phạm. Sau 1 tuần triển khai, thành phố sẽ tiến hành sơ kết, trong đó mỗi tổ đội phải có kế hoạch cụ thể, báo cáo đánh giá kết quả thực hiện.

Nguồn: HUYỀN TRANG (baobariavungtau.com.vn)

14/11/2021 00:00 - 14/11/2021 00:00 340

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh: Sinh hoạt tại khu vực phòng trọ gây bất cập, ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân xung quanh khu vực số 15 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 3

phản ảnh nhà số 15 Nguyễn bĩnh khiêm phường 3 tp Vũng Tàu dùng tôn che bít ngang đầu hẽm làm mất Mỹ quan đô thị gây can trở lưu thông người dân trong hẽm đã phản ảnh nhiều lần nhưng chính quyền phường 3 TP Vũng Tàu không giải quyết nay hộ nầy tiếp tục cho người thuê trọ phía sau sơn xe gây mùi hôi để xe lấn chiếm hẽm phơi quần áo xã nước thải gây ô nhiễm và rất mất Mỹ quan đô thị đề nghị chính quyền các cấp giải quyết trả lại sự thông thoáng và Mỹ quan đô thị

01/12/2021 16:22 Khẩn

228 Lê Hồng Phong, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: xe ô tô đậu đỗ không đúng nơi quy định tại đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 4

Xe oto của nhà 101 Nguyễn Văn Trỗi,P4, TP Vũng Tàu, thường xuyên để vỉa hè trước nhà & hộ kinh doanh xung quanh khu vực . các hộ dân đã nhắc nhở nhiều nhưng chủ xe vẫn tiếp tục

01/12/2021 16:22 Khẩn

91 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Chiếm dụng đất tại hẻm 204 đường Ba Cu, phường 3

chúng tôi đại diện cho các hộ dân thuộc hẻm 204 Ba Cu, phường 3, TP. Vũng Tàu, đề nghị cơ quan có thẩm quyền TP. Vũng Tàu lưu tâm đến phản ánh về việc lấn chiếm đất hẻm của chủ nhà 206 Ba Cu ( đã được phản ánh ngày 9/6/2021), ảnh hưởng việc đi lại của tất cả các hộ dân trong hẻm. Tạo tiền lệ xấu và ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân với các cấp chính quyền. vì vậy một lần nữa các hộ dân chúng tôi mong các cơ quan hữu quan vào cuộc xem xét và giải quyết rốt ráo sự việc. xin trân trọng cám ơn!

01/12/2021 16:20 Bình thường

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Lấn chiếm đất công tại hẻm 40 đường Phan Đăng Lưu, phường 3

lấn chiếm đất công sử dụng vào mục đích cá nhân (phản ánh lần 5). tại vị trí đầu hẻm 40 Phan Đăng Lưu, (đối diện số nhà 25) có khu đất công do nhà nước quản lý. Do chưa sử dụng đến nên đã có 1 hộ gia đình lấn chiếm và làm nơi tập kết các loại đồ dùng trong xây dựng, nuôi gà, chim và các loại gia cầm khác. gây nên tình trạng mất vệ sinh môi trường, mất mĩ quan đô thị và là nơi trú ngụ cho các loại côn trùng như ruồi, muỗi, chuột, kiến... trú ngụ làm lây lan các dịch bệnh nguy hiểm cho con người. Tuy công dân đã phản ánh và góp ý cho cơ quan quản lý nhiều lần nhưng hiện trường khu đất vẫn còn tồn tại. kính đề nghị các phòng ban quản lý chuyên ngành của thành phố và UBND phường 3 xử lý dứt điểm tình trạng nêu trên. Đề xuất: do trong khu vực chưa có công viên hoặc sân chơi cho trẻ em. kính mong UBND TP. Vũng Tàu, UBND phường 3 dọn dẹp cải tạo thành khu công viên vui chơi cho trẻ em trong khu vực. trân trọng./.

01/12/2021 16:15 Khẩn

Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Vật nuôi gây mất vệ sinh khu dân cư Hẻm 5 đường Nguyễn Trường Tộ, phường 3

Hộ dân tại địa chỉ 5/12 Nguyễn Trường Tộ phường 3 (bên hông nhà có giàn hoa giấy) nuôi chó thường xuyên thả chó ra phóng uế bừa bãi ở các hộ dân lân cận nhưng không dọn. Rất mong cơ quan chức năng giải quyết triệt để , để tránh ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan của những nhà kế bên. Xin chân thành cảm ơn.

01/12/2021 16:15 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xe tải lưu hành vào khu vực đường cấm tại Lê Lai, phường 3

Phản ảnh lần thứ 5 ! Chúng tôi những hộ kinh doanh quá bức xúc đã phản ảnh nhiều lần , chúng tôi phải làm sao ? Khi hộ kinh doanh 170 Lê lai kết hợp với những xe tải trên 14T ngang nhiên đi vào đường cấm lấn chiếm mặt tiền các hộ kinh doanh khác , lòng đường để lên xuống hàng hóa , mà chúng tôi phản ảnh rất nhiều lần nhưng Vũng Tàu IOC đã không chuyển phản ảnh đến Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thõa đáng . Những xe tải 14 Tấn ; số 72C-059-06 ; 72C- 052-99... vẫn ngang nhiên thách thức chèn ép đậu chiếm tất cả mặt tiền nhà chúng tôi không thể kinh doanh. - Đề nghị Vũng Tàu IOC chuyển phản ánh của chúng tôi đến ,phòng cảnh sát giao thông và trật tự Công an thành phố giải quyết .gì ngay nga tư có CAMERA giao thông theo dõi. Hành động vi phạm giao thông này cần chấm dứt Rất mong Vũng tàu IOC thấy sự thống khổ của người dân .

01/12/2021 16:13 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Đua xe trái phép tại đường 3 tháng 2

Kính gửi cơ quan chức năng vấn nạn đua xe trái phép tại đoạn đường 3/2 từ KĐT Chí Linh về ngã tư 3/2 - N.A.N hiện nay. Từ tối ngày 17/10/2021 đến tối nay liên tiếp diễn ra tình trạng đua xe trái phép từ khung giờ 22h00 đến 03h00 sáng, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của cư dân khu vực KĐT Chí Linh cũng như gây mất trật tự đô thị tại Tp. Vũng Tàu thời gian này. Kính mong cơ quan chức năng sớm xử lý triệt để. Trân Trọng.

01/12/2021 16:12 Khẩn

Phường Nguyễn An Ninh, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh nội dung: Vi phạm an toàn giao thông

Phản ảnh lần 4, Hộ kinh doanh 170 Lê lai phường 3 , sau khi phó chủ tịch phường và đội trật tự phường 3 đã trực tiếp tận nơi thấy sự việc  vi phạm .Hộ kinh doanh 170 lê lai  vẩn tiếp tục lấn chiếm lề đường vĩa hè tụ tập buôn bán tiếp tục dùng xe tải nặng trên 14T vào đường Cấm 3,5 T, lên xuống hàng lấn chiếm mặt tiền các hộ xung quanh. Đề nghị TT đô thị , Công an trật tự , Công an giao thành phố Vũng tàu có biện pháp mạnh không thể để hộ kinh doanh này ngang nhiên lộng hành thách thức ,Đây lá trách nhiệm liên đới trực tiếp về việc vi phạm trên cần được chấm dứt .Tránh sự hiểu làm của nhân dân  về việc " Mua đường " như họ đã từng lộng ngôn tuyên bố. Chúng tôi cần câu trả lời của quí cơ quan có thẩm quyền .

01/12/2021 16:10 Khẩn

Lê Lai, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh lần 3: LẤN CHIẾM LÒNG ĐƯỜNG, VỈA HÈ VÀ KINH DOANH CÁC MẶT HÀNG DỄ CHÁY NỔ TRONG KHU DÂN CƯ TẠI 170 LÊ LAI, PHƯỜNG 3

Phản ảnh lần 3, Hộ kinh doanh 170 Lê lai phường 3 , sau khi phó chủ tịch phường và đội trật tự phường 3 đã trực tiếp tận nơi thấy sự việc  vi phạm .Hộ kinh doanh 170 lê lai  vẩn tiếp tục lấn chiếm lề đường vĩa hè tụ tập buôn bán tiếp tục dùng xe tải nặng trên 14T vào đường Cấm 3,5 T, lên xuống hàng lấn chiếm mặt tiền các hộ xung quanh. Đề nghị TT đô thị , Công an trật tự , Công an giao thành phố Vũng tàu có biện pháp mạnh không thể để hộ kinh doanh này ngang nhiên lộng hành thách thức ,trách nhiệm liên đới trực tiếp về việc vi phạm trên cần được chấm dứt .Tránh sự hiểu làm của nhân dân  về việc " Mua đường " như họ đã từng lộng ngôn tuyên bố. Chúng tôi cần câu trả lời của quí cơ quan có thẩm quyền

01/12/2021 16:10 Bình thường

Lê Lai, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh BQL Chung cư Sơn Thịnh 2

Đề nghị chính quyền can thiệp để BQL Sơn thịnh 2 không lạm thu phí của người dân. Chúng tôi là cư dân tòa nhà Sơn thịnh 2 . Chúng tôi đã đóng phí quản lý vận hành ( 5000d / m2) cao hơn nhiều khi doanh nghiệp Tư nhân Sơn thịnh ngang nhiên vào chiếm quyền quản lý toà nhà từ công ty DIC là đơn vị được cư dân thống nhất mời về ( 3400d/m2) . Việc quản lý toà nhà cũng như đặt ra các loại phí cần có sự đồng thuận của cư dân. Chúng tôi không đồng ý sự quản lý một các độc tài chuyên quyền của doanh nghiệp đối với toà nhà . Cư dân bỏ tiền ra trả các dịch vụ để vận hành toà nhà thì chúng tôi có quyền được tôn trọng , được hỏi ý kiến về các vấn đề của toà nhà. Tuy nhiên BQL đã tự áp đặt mức phí quản lý vận hành , tự đưa ra thông báo thu thêm phí khi vận chuyển đồ bằng thang máy ( điều này hết sức vô lý ) . Đề nghị chính quyền cũng như các cơ quan chức năng cần vào điều tra làm rõ Ban quản lý hiện tại do doanh nghiệp Sơn Thịnh đưa vào quản lý toà nhà hơn 400 căn hộ này có đầy đủ chuyên môn cũng như các chứng chỉ cần thiết trong lĩnh vực vận hành quản lý các toà nhà chưa ? Nếu xảy ra thiệt hại về tính mạng và tài sản người dân , mà nguyên nhân do sự yếu kém về chuyên môn của BQL thì ai sẽ chịu trách nhiệm ? Yêu cầu doanh nghiệp phải làm việc cùng cư dân là các chủ sở hữu ở đây khi ra các quyết định liên quan đến toà nhà . Rất mong chính quyền can thiệp để cư dân được yên ổn sinh sống tại đây

01/12/2021 16:09 Khẩn

Đại Dương
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG